• slider
  • slider

Làm thế nào để có thể học nhanh tiếng Pháp

Học một ngôn ngữ như tiếng Pháp ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới toàn cầu hóa của chúng ta, nhưng ai thực sự có thời gian để học nó? Chúng tôi muốn học tiếng Pháp, và chúng tôi muốn học nó càng nhanh càng tốt. 90 ngày, 30 ngày, 10 ngày... Nhưng liệu có thực sự có thể học tiếng Pháp được không?
Thế kỷ 21 đã mang lại không chỉ là công nghệ mới và toàn cầu hóa. Nó cũng mang theo nó một xã hội nhanh hơn và mất kiên nhẫn hơn bao giờ hết. Chúng ta không còn có thời gian chúng ta phải ngồi trong một lớp học ngôn ngữ và nghiên cứu một cuốn sách giáo khoa.

Học một ngôn ngữ như tiếng Pháp ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới toàn cầu hóa của chúng ta, nhưng ai thực sự có thời gian để học nó? Chúng tôi muốn học tiếng Pháp, và chúng tôi muốn học nó càng nhanh càng tốt. 90 ngày, 30 ngày, 10 ngày... Nhưng liệu có thực sự có thể học tiếng Pháp nhanh được không? Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét những gì nó thực sự có ý nghĩa để học một ngôn ngữ và liệu bạn thực sự có thể học tiếng Pháp chỉ trong vài tuần hoặc vài ngày.

Làm thế nào để có thể học tiếng Pháp trong 10 ngày

Hầu hết các quảng cáo "học một ngôn ngữ nhanh" được nhìn thấy trực tuyến hứa hẹn kết quả đáng kinh ngạc như "học tiếng Pháp nhanh trong 1 tháng", "2 tuần" hoặc thậm chí chỉ "10 ngày". Họ thường không đi sâu vào chi tiết về cách họ thực sự sẽ giúp người học đạt được điều này, điều đó khiến mọi người tự hỏi "Liệu nó thực sự có thể?"
 
Phương pháp để có thể học tiếng Pháp nhanh
Phương pháp học tiếng Pháp nhanh

Trước hết, bất cứ điều gì có thể với đúng phương pháp, động cơ và sự cống hiến. Một số chương trình ngôn ngữ chắc chắn sẽ chuẩn bị cho bạn những yếu tố ngôn ngữ thực tiễn trong khung thời gian mà họ hứa hẹn, nhưng chắc chắn bạn sẽ không thông thạo. Bạn sẽ không thể nói chuyện với bất cứ ai về bất cứ điều gì hoàn toàn bằng tiếng Pháp, nhưng bạn sẽ biết một số điều cơ bản có thể giúp bạn tồn tại ở Pháp mà không bị mất hoàn toàn.

Tương tự như vậy, 2 tháng, 2 tuần hoặc 10 ngày không thực sự cho biết số lượng thời gian và công việc bạn cần để học tiếng Pháp. Những khoảng thời gian này chỉ đơn thuần là những sự chú ý mà không hứa hẹn cho bạn "kỹ năng tức thời", nhưng khá hứa hẹn những điều cơ bản trong một thời gian ngắn nhất có thể. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy thân thiện với người học và bằng cách dạy bạn từ vựng và ngữ pháp thực tế nhất. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể trò chuyện hoàn toàn bằng tiếng Pháp trong nhiều tình huống khác nhau. Vì vậy, nó thực sự mất bao lâu để trở nên thông thạo? Vâng, điều đó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về "thông thạo".

Cách xác định trình độ học ngôn ngữ

Trước khi tự hỏi phải mất bao lâu để học tiếng Pháp, điều quan trọng là xác định những gì "học", "nói" và "thông thạo" có ý nghĩa với bạn.
Hãy thử bắt đầu học tiếng Pháp nhanh ở nột nơi xa, thời điểm mà một người Pháp gốc bắt đầu nói chuyện với bạn về một thứ gì đó không phải là cách vào phòng tắm, cách bạn đang làm, hoặc những gì bạn muốn đặt hàng, bạn bị mắc kẹt. Bạn nói đủ để đạt được, nhưng không đủ để giao tiếp lưu loát. Trong khi bạn có thể "nói tiếng Pháp", đó là cách để bạn có thể phát huy vốn từ ngữ của mình một cách hoàn chỉnh nhất có thể. Vì vậy, nó thực sự có nghĩa là thông thạo một ngôn ngữ?

 
Phương pháp học tiếng Pháp nhanh
Phương pháp học tiếng Pháp nhanh

 

Đó là tất cả về mức độ. Theo Khuôn khổ Tham chiếu Châu Âu (CEFR), một hướng dẫn sử dụng để xác định thành tích ngôn ngữ, có ba nhóm ngôn ngữ cơ bản được chia thành hai cấp độ. Mặc dù không có mức độ "trôi chảy", nhưng mô tả của từng cấp có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng về khả năng, mục đích và khả năng tiếng Pháp hiện tại của bạn thông thạo:

Cấp độ A1:

Ở trình độ này, bạn có thể: Hiểu và sử dụng các cụm từ thông dụng hàng ngày của tiếng Pháp và các cụm từ tiếng Pháp cơ bản.
Giới thiệu bản thân và người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các chi tiết cá nhân như nơi bạn sinh sống, những người bạn biết và những thứ bạn có bằng tiếng Pháp. Tương tác một cách đơn giản với điều kiện người kia nói chuyện chậm và rõ ràng.

Cấp độ A2:

Hiểu các câu và thường xuyên sử dụng các cụm từ tiếng Pháp liên quan đến thông tin cá nhân và gia đình rất cơ bản, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm, v.v ... Giao tiếp trong các công việc đơn giản và thường xuyên đòi hỏi sự trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp. Mô tả các khía cạnh đơn giản về khía cạnh của bạn, môi trường và các vấn đề ngay lập tức trong các lĩnh vực cần ngay.
 
Cấp độ để có thể học tiếng Pháp
Cấp độ có thể học tiếng Pháp

Cấp độ B1:

Hiểu được các điểm chính của truyền thông về các vấn đề quen thuộc thường xuyên gặp phải trong công việc, trường học, giải trí, v.v.
Giải quyết hầu hết các tình huống có thể xảy ra khi đi du lịch tại khu vực nói tiếng Pháp.
Sản xuất văn bản kết nối đơn giản về các chủ đề quen thuộc hoặc quan tâm cá nhân.
Mô tả kinh nghiệm, sự kiện, ước mơ, hy vọng và tham vọng và đưa ra lý do và giải thích ngắn gọn cho ý kiến ​​và kế hoạch.

Cấp B2:

Hiểu được những ý chính của văn bản tiếng Pháp phức tạp trên cả chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm các cuộc thảo luận kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Tương tác với mức độ lưu loát và tính tự phát làm cho sự tương tác thường xuyên với các diễn giả người Pháp bản địa hoàn toàn có thể mà không căng thẳng cho một trong hai bên. Sản xuất các văn bản tiếng Pháp rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề và giải thích một quan điểm về một vấn đề với những lợi thế và bất lợi của nó.

Cấp C1:

Hiểu được một loạt các điều khoản đòi hỏi, dài hơn, và công nhận ý nghĩa tiềm ẩn. Thể hiện ý tưởng của bạn lưu loát và tự phát mà không cần tìm kiếm biểu hiện rõ ràng. Sử dụng tiếng Pháp linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học thuật và chuyên nghiệp. Sản xuất rõ ràng, có cấu trúc tốt, văn bản chi tiết về các chủ đề phức tạp, cho thấy sử dụng kiểm soát các mô hình tổ chức, kết nối và các thiết bị gắn kết.
 
Cấp độ để có thể học tiếng Pháp
Cấp độ để có thể học tiếng Pháp

Cấp C2:

Dễ dàng hiểu hầu như mọi thứ nghe hay đọc bằng tiếng Pháp. Tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, tái tạo lại lập luận và tài khoản trong một bài trình bày chặt chẽ. Thể hiện bản thân một cách tự phát, thông thạo và chính xác, phân biệt các sắc thái ý nghĩa tốt hơn ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất.

Vậy mức độ của bạn là gì?

Trung bình, nhiều diễn giả được đánh giá là thông thạo một ngôn ngữ vào thời điểm họ đạt đến trình độ B2 hoặc cao hơn. Đây là mức độ cho phép họ tương tác thoải mái trong hầu hết các tình huống xã hội. Điều nà sẽ khiến cho bạn có thể giao tiếp tiếng Pháp một cách lưu loát như một người bản xứ. Nhiều chương trình ngôn ngữ học tốc độ sử dụng sự mơ hồ của các thuật ngữ như "nói một ngôn ngữ" để quảng cáo các kết quả A1 trong một khoảng thời gian ngắn.

Hãy tập suy nghĩ về trình độ của bạn để có thể học tiếng Pháp nhanh một cách hiệu quả và có thể học nhanh chúng để có thể có thêm loại ngôn ngữ mà bạn cần và có thể đạt được trình độ như mong đợi.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ