Lợi ích dinh dưỡng thể hình từ việc bổ sung vitamin C

Vitamin C là loại dưỡng chất quen thuộc và dễ dàng tìm thấy trong các loại thực phẩm hàng ngày như: cam chanh,... Sử dụng hàng ngày là vậy, nhưng chắc hẳn chúng ta vẫn chưa thể hình dung được hết những tác dụng mà vitamin C mang đến cho cơ thể, đặc biệt là tác dụng của vitamin C trong dinh dưỡng thể hình.

Người tạo: Admin
Vitamin C, còn gọi là acid ascorbic, là một vitamin tan trong nước rất có lợi cho sức khỏe và dinh dưỡng thể hình. Do cơ thể chúng ta không có khả năng tự tạo ra vitamin C nên chúng ta chỉ có thể bổ sung vitamin C thông qua thực phẩm dinh dưỡng thể hình hàng ngày hoặc các thực phẩm bổ sung.
 
Bổ sung vitamin C
Việc bổ sung vitamin C có vai trò vô cùng quan trọng trong dinh dưỡng thể hình
 

Khái niệm và vai trò của Vitamin C

Vitamin C là dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình tổng hợp collagen, thành phần quan trọng trong cấu trúc gân, mạch máu, dây chằng…. Vitamin C cũng tham gia quá trình tổng hợp norepinephrine tạo chức năng dẫn truyền hệ thần kinh. Đây là chức năng rất quan trọng với cơ thể con người vì đóng vai trò lớn trong chức năng hoạt động não và ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc.

Bổ sung vitamin C 1
Vitamin C có vai trò rất quan trọng đối với dinh dưỡng thể hình và sức khỏe
 
Đối với người có ý thức bảo vệ sức khỏe, vitamin C hẳn là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống và dinh dưỡng thể hình của họ. Vì vitamin C rất cần thiết cho tổng hợp carnitine - một phân tử quan trọng cho chức năng vận chuyển chất béo đến các tế bào và chuyển hóa chất béo thành nguồn năng lượng giúp cơ thể giảm cân và hoạt động hiệu quả hơn.
 
Các nghiên cứu gần đây cũng chứng minh rằng Vitamin C có tham gia vào quá trình chuyển hóa cholesterol. Tạo tác động tích cực cho lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa sỏi mật. Ngoài ra, vitamin C còn có tính chống oxy hóa cao. Thậm chí với một tỷ lệ nhỏ trong cơ thể, vitamin C đã có khả năng thể bảo vệ các phân tử như protein, chất béo , carbohydrate… khỏi tác động tiêu cực của các gốc tự do, các chất độc và chất ô nhiễm từ hút thuốc lá.

 

Lợi ích dinh dưỡng thể hình từ việc bổ sung vitamin C

Vitamin C giúp ngăn ngừa nhiều bệnh phổ biến gây ra cho hàng triệu người mỗi năm, trong đó có tim mạch, đột quỵ, ung thư và ngộ độc chì. Vitamin C cũng hỗ trợ trong điều trị giãn mạc, tăng huyết áp, ung thư và cảm lạnh thông thường. Lợi ích của Vitamin C đối với dinh dưỡng thể hình là duy trì mức testosterone cao.
 
Bổ sung vitamin C 2
Lợi ích dinh dưỡng thể hình từ việc bổ sung vitamin C

 
Nên bổ sung 60 mg vitamin C mỗi ngày cho cả nam và nữ. Lượng vitamin C đề nghị cho người hút thuốc là 35 mg mỗi ngày, cao hơn so với những người không hút thuốc, do những người hút thuốc bị ảnh hưởng bởi độc tố trong khói thuốc lá.
 
Tags: Lợi ích dinh dưỡng thể hình từ việc bổ sung vitamin C, dinh dưỡng thể hình từ vitamin C, dinh dưỡng thể hình với vitamin C, Lợi ích của vitamin C trong dinh dưỡng thể hình, dinh dưỡng thể hình hiệu quả. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận