Lý do bạn nên chọn học tiếng Hàn qua bài hát

Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát là một trong những bí quyết hiệu quả dành cho tất cả những ai đang tìm kiếm cách học tốt tiếng Hàn, đặc biệt là những bé thiếu nhi. Với lứa tuổi hiếu động thì việc tiếp thu những câu hát vui nhộn, gần gũi sẽ giúp việc học trở nên dễ dàng hơn. Vậy lợi ích của việc học qua bài hát Hàn Quốc là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Người tạo: Admin

Một trong những cách học tiếng Hàn tốt nhất và hiệu quả nhất - đó chính là học tiếng Hàn qua bài hát. Bài hát vừa chứa những ngôn từ hay vừa chứa những giai điệu hay, khiến cho người học tiếng Hàn Quốc dễ dàng nắm bắt từ vựng cũng như ghi nhớ các từ

Học tiếng Hàn qua bài hát không nhàm chán

Tất nhiên điều này ai cũng biết rõ, chính vì sự không nhàm chán nên nhiều bạn mới áp dụng phương pháp này. Vì để học một ngôn ngữ mới không phải bạn chỉ chăm chú vào luyện cách giao tiếp thế nào cho tốt hay cố gắng ôn tập nắm vững các kiến thức ngữ pháp để vượt qua những bài thi mà mục đích của việc học là bạn cần có được kỹ năng cho mình. Kỹ năng ở đây là khả năng nghe và nói lưu loát và giao tiếp một cách tự nhiên với người bản xứ.

 

Học tiếng Hàn qua bài hát
Cách luyện nghe phát âm chuẩn như người bản ngữ


> > Xem thêm: Học nghe tiếng Hàn như thế nào để đạt hiệu quả cao

Và để làm được điều này thì không phải bạn cứ lao đầu vào học là có thể thực hiện được, tất nhiên nếu bạn cứ chăm chỉ học tập và luôn rèn luyện thì bạn chắc chắn học được tiếng Hàn nhưng có thể sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì bạn không để cho đầu óc mình được thư giãn sau một quãng thời gian dài, bạn cứ nhồi nhét kiến thức vào đầu mình và sẽ đến một ngày não của bạn sẽ bị "bão hòa" và kiến thức bạn tiếp thu rất chậm. Chưa kể đến việc học nhiều như vậy bạn sẽ dẫn đến việc nhanh nhàm chán và mất tinh thần học.

Chính vì lý do trên mà phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát ra đời, và phương pháp này mang lại cho bạn rất nhiều cảm xúc hơn những phương pháp học truyền thống. Thông qua phương pháp này, bạn có thể giải tỏa căng thẳng khi học tập, đồng thời bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức bởi giai điệu và ca từ dễ đi vào trí nhớ một cách tự nhiên. Cách học này giúp bạn đồng thời nâng cao các kỹ năng khác nhau, ví dụ như bạn có thể vừa học ngữ pháp vừa học cách phát âm và đặc biệt là kỹ năng quan trọng là việc học nghe tiếng Hàn giao tiếp, nó thực sự có hiệu quả.

Các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng của âm nhạc đến người học phát triển ngữ pháp, từ vựng cũng như cách phát âm.

Có 1 phương pháp gọi là “Mozart Effect” phương pháp này chú trọng vào việc cho học viên nghe những bản nhạc cổ điển để tăng hiệu quả cũng như thư giãn trong quá trình học tập. Chứng minh cho thấy, âm nhạc có tác dụng rất tốt lên khả năng ghi nhớ của con người.

Luyện học tiếng Hàn qua bài hát
Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
 

Học tiếng Hàn qua bài hát giúp học cách phát âm chính xác

Thay vì bạn phải ngồi hàng giờ tại bàn và đọc đi đọc lại những câu từ thì cách học bằng bài hát sẽ giúp việc luyện cách phát âm tiếng Hàn chuẩn trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều. Trẻ em có thể học phát âm ở mọi nơi như ngồi trên ghế, đi xe bus hay dạo quanh những công viên cạnh nhà. Chỉ cần bật sẵn một bài hát tiếng Hàn sau đó lắng nghe cách phát âm của ca sĩ và bắt chước lại. Các bậc phụ huynh cũng có thể giúp các bé luyện những giọng điệu khác nhau trong nhiều dạng bài hát để bé làm quen dần với ngôn ngữ trong nhiều hoàn cảnh.

Âm nhạc là ngôn ngữ hàng ngày

Vì những bài hát này được sáng tác bởi những người bản xứ nên ngôn ngữ được sử dụng thường là ngôn ngữ hiện đại và đời thường.

Nếu lựa chọn đúng, bạn có thể học được rất nhiều từ âm nhạc đấy nhé!

Học qua bài hát tiếng Hàn giúp luyện kỹ năng nghe

Muốn học giao tiếp tiếng Hàn tốt thì điều tất nhiên là bạn phải nghe được những gì mà người khác nói. Vì vậy, trẻ em không những cần phải trau dồi một lượng lớn vốn từ vựng mà còn phải làm quen với việc lắng nghe người bản xứ nói chuyện. Việc học qua bài hát tiếng Hàn sẽ giúp trẻ nâng cao được kỹ năng nghe. Sau này khi học lên một chút thì trẻ sẽ nhanh chóng phát hiện ra các từ ngữ quan trọng, quy tắc nối từ, nuốt từ của người bản ngữ.
 

Học tiếng Hàn qua bài hát online
Học tiếng Hàn trực tuyến mỗi ngày
 

> > Xem thêm: Những lợi ích vô cùng to lớn khi học tiếng Hàn Quốc

Luyện tập cách phát âm

Có một điều rõ ràng bạn có thể nhận thấy rằng việc nghe đi nghe lại 1 bài hát bạn sẽ làm cho bạn nhớ từ một cách nhanh hơn và lâu hơn.

Không chỉ vậy, chúng còn giúp bạn nghe và học được ngữ điệu và nhịp điệu trong ngôn ngữ.

Bạn sẽ luôn luôn nhớ bài hát

Những bài hát thường được viết trên một nhạc điệu lặp lại, điều này dễ thấy rằng bạn rất dễ dàng để thuộc lời bài hát.

Đã bao giờ bạn nhận ra rằng mình vẫn nhớ nguyên lời và nhạc của bài hát mà bạn đã không nghe từ 10 năm trước? Hay dù bạn ghét bài hát đó nhưng bạn vẫn có thể hát theo khi nó được bật lên? Đó chính là sự kì diệu của âm nhạc. Chúng có khả năng làm cho bạn ghi nhớ dễ dàng và ghi nhớ rất lâu nữa đấy.

Hát theo điệu nhạc

Trừ khi bạn đang hát trước khán giả, nó không quan trọng nếu bạn là ca sĩ chính tồi tệ nhất trên thế giới. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn không có bất kỳ khả năng âm nhạc. Bất kể năng lực ca hát của bạn, bạn nên cố gắng hát lên theo điệu nhạc. Điều này buộc miệng của bạn phải di chuyển với nhịp điệu của bài hát.

Sau khi bạn đã nắm được nội dung cơ bản cũng như đã nắm được các từ mới của bài hát, thì bạn hãy nghe đi nghe lại thật nhiều lần giai điệu, ca từ của bài hát và hãy cố hát theo bài hát. Ban đầu có thể hát theo từng từ, từng câu, từng đoạn rồi sau đó mới hát theo cả bài. Và một bí quyết để phát âm hay nói chuẩn một môn ngoại ngữ nào cũng là sự bắt chước. Vì thế, bạn hãy tập phát âm làm sao cho chuẩn nhất, khi hát theo lời bài hát thì các bạn hãy cố gắng hát sao cho giống với những giai điệu, ca từ của ca sĩ nhất nhé! Việc làm như vậy sẽ giúp bạn nói chuyện như người bản ngữ thực thụ.

Học từ vựng tiếng Hàn qua lời bài hát
Luyện học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày
 

Và khi học tiếng Hàn qua lời bài hát, thì người học có thể dễ dàng nắm bắt các từ mới, cách phát âm cũng như luyện khả năng nghe nói cũng như rèn luyện kỹ năng phân tích cấu trúc ngữ pháp của câu qua việc dịch từ. Và hơn thế nữa, thì cách học ngoại ngữ Hàn qua các lời bài hát còn giúp cho người học tự giác hơn, kích thích những khả năng sáng tạo và học hỏi chủ động bằng sở thích, cũng như phương thức học tập mới. Không những vậy, thì đối với những bạn là fan K-pop thì việc học tiếng Hàn không còn gì thú vị hơn nữa, vì việc học theo sở thích sẽ giúp các bạn không còn cảm thấy gò bó hay áp lực, mà chỉ như việc giải trí, thư giãn thông thường. Và đồng thời, điều đó cũng giúp người học tiếp thu một cách hiệu quả và nhanh chóng nắm bắt từ mới và nhớ lâu hơn.

Học tiếng Hàn qua bài hát nâng cao vốn từ

Việc học qua bài hát cũng là một trong những phương pháp để cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn hàng ngày cho bé. Đôi khi có những từ ngữ gần gũi và được lặp đi lặp lại mà trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe hát, trẻ sẽ có xu hướng tìm hiểu và tra cứu xem chúng có nghĩa gì, nhờ đó mà vốn từ của trẻ sẽ được tăng lên đáng kể.

Học tiếng Hàn qua bài hát tạo cảm giác hứng thú

Với đối tượng là trẻ nhỏ thì việc ưa thích sự sôi động, mới mẻ luôn hấp dẫn chúng hơn là những bài học lý thuyết trên sách vở. Do vậy những bài hát Hàn Quốc vui tươi và thân thuộc với trẻ nhỏ như hát theo bảng chữ cái tiếng Hàn, bài hát ba con gấu, bài hát tập đếm số,… sẽ làm trẻ chú tâm nghe hơn là những cuốn giáo trình khó hiểu.

Tags: họ​c từ​ vự​ng tiế​ng Hà​n qua bà​i há​t, họ​c tiế​ng Hà​n qua bà​i hát​ thiế​u nhi, học tiế​ng Hà​n qua bà​i há​t có​ phụ​ đ​ề​, bà​i há​t tiế​ng Hà​n về​ tì​nh bạ​n, họ​c tiế​ng Hà​n qua bà​i há​t Kiyomi, học hát tiếng Hàn, học từ vựng tiếng Hàn, bài hát tiếng hàn hay, nhạc kpop

Tin cùng chuyên mục

Bình luận