Khoảng 7 triệu người Anh tiến hành mua bán các sản phẩm từ cafe tại các chuỗi cửa hàng cafe nơi họ sinh sống và làm việc như Starbucks, Costa Coffee và Caffe Nero. Nhiều sản phẩm ly giấy chứa cafe có in các khẩu hiệu có thể tái chế. Bạn có nghĩ chúng thực sự có thể tái chế.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về nhưng chiếc ly giấy dùng một lần chứa cafe mà bạn thường dùng vào buổi sáng. Khoảng 7 triệu người Anh tiến hành mua bán các sản phẩm từ cafe tại các chuỗi cửa hàng cafe nơi họ sinh sống và làm việc như Starbucks, Costa Coffee và Caffe Nero. Nhiều sản phẩm ly giấy chứa cafe có in các khẩu hiệu có thể tái chế. Bạn có nghĩ chúng thực sự có thể tái chế.

Nhận biết ly giấy có thể tái chế không?


Bạn có bao giờ trông thấy các biểu tượng có thể tái chế trên các ly cafe mang đi, nhưng điều này có thật sự trung thưc, chắc chắn rằng không phải 100% chúng đều có thể tái chế. Metro.co.uk đã tiến hành phỏng vấn Costa để làm rõ chính xác ý nghĩa những biểu tượng mà họ đưa lên sản phẩm ly giấy, trong khi đó, các tổ chức môi trường, các nhóm đại diện người tiêu dùng đã phản ánh rằng họ không thể tái chế những chiếc ly giấy này vì có một lớp phủ bằng nhựa polyethylene bên mặt trong của cốc.

 

ly giấy có thể tái chế
Các biểu tượng tái chế được in trên các ly giấy
 

> > Xem thêm: Chiến dịch quảng cáo trên ly giấy

Nếu không có lớp tráng nhựa này, những chiếc ly giấy sẽ bị thấm ướt và hư hại, điều này có nghĩa là không thể tách hoàn toàn giữa giấy và lớp tráng nhựa trong quá trình tiến hành tái chế tại các nhà máy. Các nhà môi trường đề nghị sử dụng các biểu tượng có thể tái chế cho các sản phẩm thực sự có khả năng tái chế để đảm bảo tránh sự nhẫm lẫn.

Ô nhiễm từ ly giấy

Việc vứt bỏ những chiếc ly giấy tiện lợi sau khi sử dụng gây nên sự lãng phí và tiêu hao tài nguyên để tiêu hủy, đặc biệt trong việc tái chế và tách các hỗn hợp cấu thành nên ly giấy bởi vì số lượng thải ra quá lớn mỗi năm.

Sự thật là ly giấy đựng cafe hầu như không thể tái sử dụng sau  khi bị vứt bỏ. Họ không thể tái chế thông qua các phương thức tái chế chất thải thông thường và quyết định cuối cùng là tiêu hủy chúng ở bãi rác. Các công ty cafe đang tận dụng sự tin tưởng sai lầm của công chúng vào các hành động có trách nhiệm được in trên sản phẩm của họ. Họ đang tích cực tạo nến sự hiểu lầm về sự tái chế ly giấy trên quảng cáo cũng như website của họ.

 

Ly giấy có thể tái chế không
Ly giấy cũng có thể gây ra ô nhiễm
 

Ly giấy có thể tái chế chỉ gửi đến một cơ sở ở Anh


Lớp nhựa chống thấm nước cần được lột bỏ trước khi ly giấy có thể được tái chế. Và trên nước Anh chỉ có một cơ sở đặc biệt để thực hiện điều đó. Đó là công ty Simply Cups ở Kendal và Halifax.

Người sáng lập của Simply Cup là Peter Goodwin đã cho biết hơn 3 triệu chiếc ly giấy được tái chế vào năm ngoài, và họ mong đợi con số đó sẽ tăng lên 6 triệu vào năm nay.

Nhưng điều này thật sự là quá ít so với con số 7 triệu ly thải ra một ngày. Sự thật đã chứng mình chỉ có chưa đến 1% số lượng ly giấy được tái chế, và chẳng mấy người biết được điều đó, người tiêu dùng đã bị thương hiệu mà họ tin tưởng che mắt.

 

ly giấy nào có thể tái chế
Giải pháp ly giấy sinh học cần được triển khai
 

> > Xem thêm: 4 lợi ích của việc sử dụng ly giấy dùng một lần cho quán cafe

Các công ty trả lời

Starbuck cho biết đó là một phương pháp kết hợp giữa quảng cáo và tuyên truyền, họ nhấn mạng rằng  việc cung cấp sản phẩm đến khách hàng sẽ rất nhanh chóng.

Costa cho biết, những gì in trên những chiếc ly giấy đã được chứng minh nhờ sự liên kết với các nhà máy xử ly chất thải để đảm bảo 100% ly giấy được tái chế một cách hiệu quả.

Trong khi Caffe Nero nói với Metro.co.uk rằng họ đã tham gia vào một số thử nghiệm trong việc xử ly các lượng ly giấy bị vứt bỏ, và các sản phẩm của họ được khách hàng đưa vào các bãi rác.

Họ cũng cho rằng sản phẩm có in logo tái chế sẽ được tái chế 100%, như những gì đã được nêu.
 

có phải ly giấy nào cũng có thể tái chế?
Các công ty khẳng định ly giấy có thể tái chế
 

Nhu cầu cấp thiết hiện nay là một sản phẩm ly giấy sinh học có thể tự phân hủy khi vứt bỏ, không gây nguy hại đến môi trường.

Chính vì những điều trên, khi bạn sử dụng một ly giấy chứa cafe, hãy sử dụng chúng một cách hợp ly và nên đưa chúng vào sọt rác, có thể chúng sẽ được tái chế.

Tags: ly giấy bảo vệ môi trường, ly giấy có bảo vệ môi trường không, ly giấy pla, ly giấy có an toàn, cốc bảo vệ môi trường, nhược điểm của ly giấy, giá cả ly giấy, mua ly giấy ở đâu, ly giấy giá rẻ, mua ly giấy số lượng lớn, ly giấy đựng nước nóng, ly giấy lạnh​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận