Ly giấy trong điều trị hen suyễn Ly giấy dùng một lần thường được mọi người sử dụng trong việc đựng các đồ uống takeaway nay đã có thêm  công dụng trong việc điều trị bệnh hen suyễn.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Lợi ích của ly giấy trong điều trị bệnh


Ly giấy dùng một lần thường được mọi người sử dụng trong việc đựng các đồ uống takeaway nay đã có thêm ứng dụng trong việc điều trị bệnh hen suyễn. Các ly giấy này được thiết kế để thay thế miếng đệm hoặc xilanh nhựa để đảm bảo rằng lượng thuốc mà bệnh nhân hít vào phổi đúng liều lượng.

 

ly giấy trong điều trị
Ứng dụng y học của ly giấy
 

> > Xem thêm: Khởi đầu một công ty kinh doanh ly giấy

Ứng dụng không ngờ tới của ly giấy

Với các ống hít chuẩn, bệnh nhân phải hít một hơi thật sâu vào đúng các thời điểm quy định, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, số lượng thuốc thường bị mặc kẹt ở miệng và cuống họng là khá lớn, chúng không thể tiếp cận đường hô hấp và phổi, làm cho hiệu quả không cao. Kết quả là, bênh suyễn có thể không kiểm soát được nếu kỹ thuật hít thở của người bệnh không đúng cách.

Hiệu quả của ly giấy trong điều trị bệnh hen suyễn


Hàng triệu bệnh nhân được sử dụng miếng đệm có nguồn gốc từ ly giấy để giải quyết vấn đề này: Hơi thuốc tiêu chuẩn của họ sẽ đươc đặt vào trong một xi lanh và được đưa vào trong cơ thể. Các xilanh sẽ giữ lượng hơi thuốc, và khi nào bệnh nhân sẵn sàng họ có thể bơi hơi thuốc vào trong đường hô hấp của mình. Điều này đảm bảo thời điểm ngăn chặn cơn suyễn kịp lúc và lượng thuốc vào đến phổi được đảm bảo.
 

ly giấy trong điều trị bệnh
Ly giấy có thể giúp điều trị bệnh
 

Miếng đệ được sử dụng để hít các loại thuốc như steroid, dipropionate beclomestasone, sẽ giúp cơn hen được kiểm soát. Các thiết bị này cũng được sử dụng để thông các đường dẫn khí trong các trường hợp khẩn cấp nếu một bệnh nhân có hiện tượng khó thở. Các miếng đệm này sẽ chứ salbutamol chất giúp giãn cơ trong đường hô hấp, khôi phục lại hơi thở. Để đảm bảo an toàn, miếng đệm phải được rửa sạch và hong khô ít nhất một tháng một lần, tuyệt đối không dùng chung miếng điệm đặc biệt là ở các nơi như trường học, số lượng trẻ em mắc bệnh hen suyễn khá cao. Người ta ước tính rằng, cứ mỗi mười giấy có một người ở Anh bị cơn hen đe dọa tính mạng.
 

ứng dụng ly giấy trong điều trị
Ly giấy có nhiều lợi ích
 

> > Xem thêm: Chất thải từ ly giấy

Sản phẩm  Dispozable Spacer

Trong ứng dụng mới của ly giấy tiện lợi, Dispozable Spacer được thiết kế để phân chia các lượng hơi thuốc nhằm ngăn chặn cơn hen suyễn. Nó hoạt động giống như một miếng đẹp tiêu chuẩn để giữ thuốc có thể được hít sâu vào trong phổi, nhưng không có van, vì thể nó dễ dàng cho trẻ em sử dụng hơn.

Các Dispozable Spacer có nắp đậy bằng nhựa với một ống dẫn đính kèm. Khi thanh hít được nhấn, thuốc có thể được hit vào thông qua các ống dẫn trên nắp ly.

Loại ly giấy y học này chỉ được thử nghiệm để sử dụng xịt thuốc Ventolin, ngăn chặn cơn hen trong những trường hợp khẩn cấp. Thông tin được trình bày tại các hội thảo quốc tế về Y học cho thấy những chiếc ly giấy y học có ích cho người bệnh nhiều hơn các sản phẩm hít thuốc thông thường khác. Điều này mở ra một trang mới trong việc bảo vệ sức khỏe người bệnh.

 

ly giấy được dùng trong điều trị
Dispozable Spacer  là một sản phẩm tiêu biểu
 

Trên đây là một ứng dụng tuyệt vời của những chiếc ly giấy sinh học, để đặt được chuẩn thiết kế y tế, quá trình sản xuất ly giấy phảm đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn quốc tê, không thể có chút độc hại nào cho sức khỏe bệnh nhân.

Tags: ly giấy bảo vệ môi trường, ly giấy có bảo vệ môi trường không, ly giấy pla, ly giấy có an toàn, cốc bảo vệ môi trường, nhược điểm của ly giấy, giá cả ly giấy, mua ly giấy ở đâu, ly giấy giá rẻ, mua ly giấy số lượng lớn, ly giấy đựng nước nóng, ly giấy lạnh​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận