Trang chủ

Mẹo tẩy mực bút bi trên áo nhanh chóng

Chỉ với những phương pháp vô cùng đơn giản, bạn đã có thể tẩy sạch vết bẩn khó chịu từ bút bi rồi. Hãy xem ngay cách thực hiện trong bài viết này.

Áo sơ mi dính mực bút khi đi học, đi làm là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn không biết cách tẩy đúng sẽ làm cho vết bẩn dính vào sâu hơn, không thể giặt ra và phải cất chiếc áo yêu thích vào tủ mãi.

Tẩy mực bút bi trên áo có khó không?


Mực bút bi đôi khi chỉ là một đường quẹt nhỏ, đôi khi là cả vết mực dài rất mất thẩm mỹ. Nếu bạn nhắm mắt làm ngơ, chỉ bò vào máy giặt bình thường mà không tẩy ngay, vết bẩn sẽ không bao giờ có thể biến mất nữa.

Việc tẩy sạch vết bẩn do bút bi gây ra không hề khó, chỉ từ những nguyên liệu cơ bản dễ tìm, bạn đã có thể xóa sạch vết bẩn này rồi đấy!
 

tẩy mực bút bi trên áo
Vết mực bút bi trên áo

 

> > Xem thêm: Mách bạn 5 cách khử mùi hôi trong giày thể thao

Mẹo tẩy mực bút bi trên áo nhanh chóng


1. Tẩy mực bút bi bằng chanh tươi

Chanh có rất nhiều tác dụng, đặc biệt hiệu quả trong việc vệ sinh, tẩy rửa. Bạn chỉ cần cắt một lát chanh tươi, chà trực tiếp lên vết bẩn trên áo nhiều lần, sau đó đem đi giặt với xà phòng và nước ấm như bình thường.

2. Tẩy mực bút bi với nước

Đây là phương pháp trực tiếp, nhanh chóng và đơn giản nhất. Ngay khi phát hiện ra vết bẩn, hãy nhẹ nhàng ngâm phần áo bị bẩn vào nước ấm, vò nhẹ để vết bẩn tan ra trong nước, không còn nhìn rõ nữa, sau đó hong khô bình thường.

Tuy nhiên, cách làm này chỉ có tác dụng với một số ít loại mực, không phải tất cả, và chỉ áp dụng được đối với vết bẩn mới. Nếu trong trường hợp quá gấp hoặc không có dụng cụ khác, hãy thử áp dụng nó nhé.
 

tẩy mực bút bi trên áo với nước
Thấm nước để vết bẩn tan ra

 

3. Sử dụng hỗn hợp từ kem đánh răng

Kem đánh răng có chứa một lượng chất tẩy nhất định, có thể hữu dụng trong trường hợp này. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng, hoặc trộn chúng với một ít xà phòng, bôi lên vết bẩn. Dùng bàn chải đánh răng đã củ để thực hiện việc chà rửa, lưu ý là không chà quá mạnh tay dẫn đến việc hư hỏng áo.

Lặp lại phương pháp này nhiều lần đến khi thấy vết bẩn được đánh bay, giặt sạch lại với xà phòng và nước.

5. Sử dụng Baking Soda

Bột Baking Soda đa dụng lại một lần nữa giúp ích cho bạn. Bạn cho một ít dung dịch sệt baking soda và nước thấm lên vết bẩn, hoặc ngâm cả chiếc áo vào hỗn hợp nước và baking soda. Đợi khoảng 10 đến 20 phút để bột hoạt động tốt, sau đó giặt lại với xà phòng như bình thường.

 

cách tẩy mực bút bi trên áo
Sử dụng Baking Soda

 

> > Xem thêm: Bất ngờ với nhiều công dụng của coca cola

4. Sử dùng cồn

Cồn có thể trị được những vết bẩn cứng đầu, kể cả vết bẩn từ bút bi. Sử dụng một cây tăm bông, hoặc bông gòn, bông tẩy trang, thấm một ít lượng cồn vào rồi chà nhẹ lên vết bẩn. Hãy cố gắng thấm từ từ chất cồn từ bông vào vết bẩn, để nó loãng ra và hút ngược lại vào miếng bông.

Nếu nhà không có cồn, bạn có thể sử dụng các chất có chứa cồn như nước tẩy móng tay, dung dịch nước rửa tay…

Lưu ý khi tẩy mực bút bi trên áo


Để tẩy sach vết bẩn, bạn có thể sử dụng những cách trên, tuy nhiên hãy cân nhắc đến chất liệu áo cũng như loại mực bút bi bị dính.

Hãy đọc hướng dẫn giặt và bảo quản ở tag áo, nếu chất liệu áo của bạn có thể giặt dễ dàng như các loại vải cotton thông thường, hãy tự tẩy vết mực này ở nhà. Tuy nhiên, đối với những chất liệu cao cấp hơn, để đảm bảo an toàn, hãy đến tiệm giặt ủi để được hỗ trợ tối đa nhất. Những chuyên gia ở đó có kinh nghiệm tẩy sạch hầu hết mọi vết bẩn, chi phí lại không hề đắt. So với việc có nguy cơ hỏng cả chiếc áo đắt tiền, hãy cân nhắc đến lời khuyên này.

Ngoài ra, đối với tất cả vết bẩn nói chung, việc tẩy rửa nhanh chóng là thật sự cần thiết. Càng sớm phát hiện, xử lí tức thì, vết bẩn sẽ dễ dàng biến mất hơn nhiều. Đối với một số chất tẩy trên, khi thực hiện bạn hãy dùng bao tay để bảo vệ da tay khỏi những chất gây hại và khô da.
 

sử dụng bao tay khi tẩy mực bút bi trên áo
Sử dụng bao tay để bảo vệ da

 

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể tẩy rửa vết bẩn do bút bi gây ra trên áo một cách hiệu quả. Ngoài ra, nếu gia đình bạn cũng đang đau đầu về việc cống bị tắc nghẹt, hãy liên hệ Công ty thông cống nghẹt Hưng Phát để được tư vấn và khắc phục nhanh nhất.

Tags: Cách tẩy mực bút bi trên áo màu, Cách tẩy mực bút bi trên áo dài trắng, Cách tẩy mực bút bi trên áo da, Cách tẩy mực bút bi trên áo thun, Cách tẩy mực bút bi trên áo khoác đủ, Cách tẩy mực bút bi trên giấy, Cách tẩy mực bút bi trên cặp vải, Cách tẩy vết mực bút bi trên áo trắng lâu ngày

Trang chủ