Một số nguyên tắc để học tiếng Nga hiệu quả hơn

Bạn đang rất yêu thích và cần học tiếng Nga? Nhằm mục đích giúp đỡ người học và giúp người học tiếp thu kiến thức về tiếng Nga dễ dàng hơn. Tôi đã viết ra đây những nguyên tắc giúp bạn học dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ này một cách dễ dàng hơn. Cùng bắt đầu với tôi tìm hiểu chúng nhé !!!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Bạn đang rất cần học tiếng Nga nhưng bạn lại không biết học như thế nào và học ra sao, liệu đâu là phương pháp học đúng đắn nhất mà bạn cần theo đuổi cũng như lộ trình mà bạn cần phải nắm phải khi bạn muốn học đươc tiếng Nga. Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cần phải xác định cho mình những mục tiêu cũng như những phương pháp lộ trình học cho đúng nhất. Chính vì thế chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những nguyên tắc mà khi bạn muốn học được tiếng Nga, sẽ giúp bạn yêu thích và muốn học tiếng Nga hơn nữa.

1. Luyện tập nghe trước


Nghe là nguyên tắc quan trọng nhất và cũng là kỹ năng quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ. Trước khi bạn thực hiện việc học thì hãy nghe, luyện nghe để hiểu hơn về tiếng Nga. Bạn có thể nghe một bộ phim hay một bìa hát phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của bạn, bạn nên lựa chọn nghe những bài đơn giản, không nên nghe những bài quá khó. Muốn thành công thì bạn nên cần phải nghe nhiều và thật nhiều.

2. Không nên học các từ riêng biệt


Bạn nên học theo cụm từ hoặc câu, tuyệt đối các ban không nên học theo từng từ riêng biệt. Vì khi học từng từ riêng biệt thì bạn chỉ có thể nhớ từ đó không hiểu được hết các từ còn lại và khó tư duy cho bản thân. Khi học một từ bạn cần phải học những từ liên quan với nó, cách tốt nhất là bạn nên học theo đoạn văn, cố gắng đọc đoạn văn và hiểu toàn bộ. Những từ không hiểu bạn đừng vội vàng tra từ điển mà hãy đọc các từ tiếp theo và sau đó suy ra những từ còn lại. Hoặc bạn cũng có thể đặt những câu văn mình yêu thích chứa kèm cụm từ vừa mới học được. 
 

Học tiếng Nga
Những phương pháp giúp học tiếng Nga hiệu quả

3. Học thật sâu và thật kĩ


Bạn cần phải tập cho mình thói quen học đi học lại và nghe đi nghe lại nhiều lần đối với một bài học. Không nên học thuộc lòng nó mà hãy sử dụng nhiều phương pháp học khác nhau để ghi nhớ nó một cách lâu hơn. Thế ngữ pháp thì sao? Bạn học chuyên sâu thế nào mà không cần học các nguyên tắc ngữ pháp? Tôi sẽ nói với bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Hãy sử dụng phương pháp sau và ngữ pháp sẽ tiến bộ một cách tự động.

4. Không học thuộc lòng ngữ pháp


Bạn không nên ngữ pháp theo kiểu hoc thuộc lòng, bởi vì khi bạn muốn học giỏi thì bạn nên học theo kiểu ghi nhớ chứ đừng học theo kiểu máy móc, học thuộc nhưng lại không hiểu. Chỉ cần nắm vững được những kiến thức cơ bản và áp dụng chúng nhiều lần thì sẽ thành công.

5. Học theo các câu chuyện, hội thoại


Bạn hãy tìm đọc những mẫu chuyện những bài báo đơn giản để giúp bạn tư duy tốt hơn. Học được cách họ dùng câu và dùng từ cũng như cách họ dùng từ vưng. Phương pháp học tiếng Nga này rất bổ ích và hữu hiệu., 

Bạn có thể tìm những mẫu chuyện ấy thông qua các trang website, nghe những đoạn đối thoại ngắn là phương pháp học hiệu quả nhất.
 

6. Sử dụng tài liệu cơ bản 


Học tiếng Nga 1
Sử dụng tài liệu cơ bản chính là một nguyên tắc cơ bản để học tiếng Nga

 
Bạn nên sử dụng tài liệu chính thống và tài liệu cơ bản, không nên học quá nhiều tài liệu nâng cao khi bạn chưa biết gì, chỉ khi nào bạn thật sự am hiểu nó một cách sâu sắc nhất thi bạn mới hãy học nâng cao. Bạn cũng nên lựa chọn những tài liệu gốc thay vì tài liệu giả. Tài liệu gốc sẽ đem đến cho bản những kiến thức chuẩn nhất, sử dụng tài liệu gốc cũng là một biểu hiện thể hiện sự tôn trọng đối với nhà xuất bản và ý thức về luật bản quyền. 

7. Nghe các bài nói và trả lời câu hỏi


Hãy sử dụng các bài học có câu chuyện nghe và trả lời. Nhân vật trong hội thoại chủ yếu sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe tiếng Nga các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng tiếng Nga của bạn sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều. Bạn sử dụng các câu chuyện nghe và trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người giáo viên/ gia sư bản ngữ. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này. Ví dụ như yêu cầu họ kể những câu chuyện, hoặc hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Nếu bạn không có giáo viên/ gia sư bản ngữ, hãy sử dụng bạn của bạn, bố mẹ bạn,… Để sử dụng thành thạo tiếng Nga, bạn cần thiết phải có một môi trường tiếng Nga để rèn luyện. 
 
Học tiếng Nga 2
Nghe nói và trả lời câu hỏi là cách rất tốt trong việc cải thiện tiếng Nga
 
Các yếu tố và nguyên tắc phía trên sẽ giúp bạn tìm ra cách tự học tiếng Nga hiệu quả nhất. Tuy nhiên để đạt tới mức có thể tự rèn luyện và tự trau dồi tiếng Nga bạn cần có những kiến thức nền tảng nhất định như về ngữ âm, phát âm, ngữ pháp,… Như vậy việc tự học tiếng Nga mới thực sự có hiệu quả. Và để giao tiếp tốt và thành thạo bạn nên tìm cho mình môi trường sinh hoạt bằng tiếng Nga như các lớp học tiếng Nga ngắn hạn, lớp giao tiếp tiếng Nga chuyên sâu, hoặc các CLB tiếng Nga tại các trung tâm, trường học.

Tags: học tiếng Nga, học tiếng Nga hiệu quả, cách học tiếng Nga hiệu quả, mẹo học tiếng Nga, tips học tiếng Nga, kinh nghiệm học tiếng Nga, học học tiếng Nga vui. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận