Những cách xử lý tắc ống thoát nước nhanh chóng

Tình trạng ống thoát nước bị tắc nghẽn khiến gia đình bạn không thể sinh hoạt bình thường được. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này không?

Người tạo: Admin

Ống thoát nước tắc nghẽn khiến nước thải sinh hoạt không trôi đi được, gây nên tình trạng mất vệ sinh, cản trở việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Nguyên nhân và cách xử lý tắc ống thoát nước


Trước khi tìm hiểu cách xử lí tình trạng này, hãy tìm hiểu kĩ nguyên nhân để biết cách phòng tránh. Có rất nhiều lí do dẫn đến trình trạng nghẽn ống thoát nước, phần lớn đến từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng nước không thoát được:

- Rác thải do tóc rụng, dầu mỡ, cặn thức ăn... bám ở thành và miệng cống, lâu ngày không dọn dẹp, vệ sinh.

- Bọt xà phòng cùng với rác thải sinh hoạt vô tình hoặc cố tình xả xuống cống.

- Dị vật nhỏ hoặc lớn vô tình rơi xuống làm nghẽn đuồng ống.

- Hệ thống kỹ thuật lắp đặt sai vị trí, hoặc lâu ngày không bảo trì dẫn đến tình trạng xuống cấp trầm trọng.
 

cách xử lý tắc ống thoát nước
Ống thoát nước

 

> > Xem thêm: Cách thông tắc ống thoát nước đơn giản nhất

Như vậy, có thể thấy phần lớn nguyên nhân dẫn đến việc ống thoát nước bị nghẽn là do trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Những cách xử lý tắc ống thoát nước hiệu quả


Xử lí ống thoát nước bị tắc không phải quá khó, nếu nguyên nhân không phải do lỗi lắp đặt và xuống cấp, bạn sẽ có thể dễ dàng xử lí tại nhà một cách đơn giản.

1. Sử dụng nước ấm để thông cống

Sử dụng nước ấm để thông cống có nghĩa là làm cho các chất thải gây tắc nghẽn trở nên mềm hơn, dễ trôi hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý là không dùng nước sôi mà hãy sử dụng nước ẩm ở khoảng 50 đến 70 độ C. Bởi nước sôi sẽ làm hỏng đường ống, khiến nó xuống cấp và ảnh hưởng đến độ bền.

Khuyết điểm của phương pháp này là không thể xử lí được các chất thải rắn có chất liệu như nhựa, kim loại. Nếu bạn chưa xác định được chất thải gây tắc nghẽn là gì thì hãy thử áp dụng phương pháp này xem sao nhé!

 

cách xử lý tắc ống thoát nước tại nhà
Sử dụng nước ấm khoảng 50 - 70 độ C
 

2. Sử dụng bột Baking Soda

Baking Soda lại một lần nữa phát huy công dụng của mình trong những trường hợp này. Khi tắc nghẽn ống thoát nước, bạn cần những chất mạnh hơn để có thể xử lí nó.

Sử dụng một trong những hỗn hợp baking với chanh, giấm, hoặc muối và giấm đều được. Các hỗn hợp này khi đổ vào ống sẽ cho một phản ứng hóa học sủi bọt tốt, có khả năng đánh bay các vật thải “mềm” trong đường ống.

3. Sử dụng bột thông cống chuyên dụng

Bột thông cống là nguyên liệu đơn giản có thể tìm được ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc các nơi có bán sản phẩm gia dụng.

Chỉ với các bước đơn giản, đổ bột thông cống xuống đường ống, đợi khoảng hơn 1 giờ để bột phát huy hết công dụng, sau đó xả lại với nước. Lưu ý là nếu bạn không thể tìm thấy bột thông cống, hãy thử tìm kiếm các sản phẩm liên quan và có công dụn tương tự như nước thông cống nhé!
 

cách xử lý tắc ống thoát nước nhanh chóng
Bột thông cống chuyên dụng
 

> > Xem thêm: Cách thông cống nhà tắm chỉ tốn vài phút

4. Tác động trực tiếp đến chất thải

Một phương pháp đơn giản và trực tiếp hơn, có tác dụng đối với ống thoát nước ở bồn rửa chén, rửa mặt và nhà vệ sinh..

Hãy chuẩn bị cho mình một đôi găng tay cao su để giữ vệ sinh và bảo vệ da tay, tìm dụng cụ móc cống chuyên dụng hoặc tự tay móc rác thải ra khỏi cống. Dụng cụ móc cống bạn có thể tìm mua hoặc sử dụng sợi kẽm bẻ cong lại, tạo thành đầu móc để xoắn rác thải như tóc vào.

5. Liên hệ công ty chuyên nghiệp để được xử lí nhanh

Những phương pháp trên có thể tác động đến những chất rác thải lỏng, chất thải rắn dạng mềm như giấy vệ sinh, khó có thể trị được những vật từ kim loại, sắt..
 

cách xử lý tắc ống thoát nước ngay tại nhà
Công ty thông cống uy tín

 

Lúc này bạn cần một công ty chuyên thông cống uy tín để xử lý giúp bạn. Họ có kiến thức, chuyên môn và máy móc, thiết bị chuyên dụng để giải quyết nhanh hơn. Nếu đang có nhu cầu thông tắc cống, hãy liên hệ công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo để được tư vấn và xử lí nhanh chóng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện và máy móc hiện đại, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Trên đây là những cách giúp bạn thông tắc đường ống thoát nước một cách hiệu quả. Mong rằng bạn sẽ nhận thấy những thông tin trên là hữu ích và khắc phục được tình hình của gia đình bạn nhé.

Tags:  cách thông ống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách thông cống rãnh, nguyên nhân tắc đường ống nước, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận