Phương pháp học từ vựng tiếng hàn như vẹt

Có rất nhiều bạn thất bại khi học một ngôn ngữ mới các bạn mãi mà không thấy mình tiến triển lên, các bạn chán nản điều đơn giản bạn không học được từ vựng của ngôn ngữ đó. Từ vựng tiếng hàn là những viên gạch vô hình tạo lên ngôi nhà tiếng Hàn của bạn.

Người tạo: Admin
Học từ vựng tiếng Hàn có lẽ là chán nhất quả đất. Tại sao vậy ? Tại bạn vẫn đang phải học trong tâm thức. Đọc – Chép – Ghi nhớ - Lặp lại. Quy trình đó được lặp đi lặp lại và nó làm bạn ngán đến mức nghĩ rằng người Hàn thực sự siêu phàm. Tại sao họ lại có thể tưởng tượng ra cái thứ ngôn ngữ khó hiểu đến như vậy. Nhưng xin thưa. Khi tiếng Việt được đánh giá là một trong những thứ tiếng khó nhất quả đất với những dấu câu làm người ta thất kinh bát đảo thì lấy lý do gì mà bạn nghĩ mình không thể chinh phục tiếng khác. Chỉ có thể là do phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả của bạn vẫn chưa đi đúng hướng mà thôi. Phân tích lại những lỗi sai của bạn và cách làm của 100% người đất nước khác đang đọc thông viết thạo tiếng Hàn và tìm ra một con đường phù hợp với bạn nhé.
 
học tiếng Hàn để đi du lịch

Học tiếng Hàn để đi du lịch

>>Xem thêm: Học nói tiếng Hàn thành thạo nhờ những phương pháp này

Sai lầm nghiêm trọng nhất đó là bạn chỉ đọc và đòi bộ não phải ghi nhớ. Có quá nhiều thông tin mà não của bạn phải xử lý đâu chỉ có việc học từ vựng tiếng Hàn nhàm chán của bạn. Vậy nên để thay đổi cách thức xử lý của bộ não để chúng ưu tiên việc  học từ mới của bạn thì chẳng còn cách nào khách ngoài việc bạn phải làm cho chúng cảm thấy thích thú và hào hứng với cách học của bạn. Cụ thể là gì. Đừng có chỉ ngồi đó và ghi chép nữa hãy biến tấu phong phú hơn với những cách học của ngườ thành công. Bạn biết đó một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả đặc biệt là từ vựng thì có thể sử dụng các cách thức sau :

Làm mới sự nhận biết từ mới đó thông qua nhiều giác quan khác nhau. Để bạn có thể học một từ mới tiếng Hàn có ý là quả táo chẳng hạn. Đừng chỉ chép 사과 thì có nghĩa là quả táo, Lặp đi lặp lại đến cả chục lần.

사과 - quả táo  사과 - quả táo   사과 - quả táo   사과 - quả táo   사과 - quả táo  사과 - quả táo    사과 - quả táo       사과 - quả táo    사과 - quả táo   사과 - quả táo

Nếu ban vẫn đang làm như thế này thì chắc chắn việc học từ vựng tiếng Hàn của bạn không bao giờ hiệu quả. Chúng sẽ càng làm ban rối bời hơn mà thôi. Xem này tìm kiếm từ사과 trên google và click vào hình ảnh thay vì ngay lặp tức tra từ. 
phương pháp học tiếng hàn hiệu quả

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

>>Xem thêm: Những phần mềm học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất

Thậm chí bạn còn không nên chỉ dừng lại ở đỏ. Hay đa dang khả năng ngôn ngữ của mình bằng việc tập đặt câu cho chúng. Chắc bạn biết “Tôi đang ăn táo “ bằng tiếng hàn sẽ được viết và đọc như thế nào chứ. Và phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhất đó là bạn có thể trực tiếp cầm quả táo đó ăn. Gọt nó. Hoặc cảm nhận múi vì của nó. Hay dùng cả 5 giác qua ngọt, giòn, đỏ au, sờ mịn, hạt đen, rì rào của những vườn tão rĩu mọng,…khi nhớ về사과. Đảm bảo bạn sẽ không thể quên được từ này đâu. Đương nhiên là cũng cần luyện tập chúng thường xuyên nhưng không giống như kiểu đọc chép như kia. Mà đó sẽ là tập mô tả. Tập bật ra nó khi gặp nó trong cuộc sống. Học từ vựng tiếng Hàn như thế này thì quá chuẩn rồi đúng không nào.

Và còn cách nào khác không ? Đương nhiên đó là ngoài cách trên thì bạn phải tìm cho mình những nguồn học phù hợp. Không phả cứ là tiếng Hàn thì bạn sẽ nghe sẽ học Việc gặp tình cờ học tình cờ như vậy chỉ khi bạn đã chắc nền tảng kiến thức cơ bản. Còn phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới học đó là bạn cần tìm những chủ đề gần gũi và thân thiết với chính cuộc sống của mình. Bằng cách đó có thể dễ dàng luyện tập chúng ngay trong cuộc sống. Nó sẽ giúp bạn nhớ lâu và nhớ sâu hơn các từ ngữ mà mình đang học. Thậm chí sẽ chẳng thể nào mà quên được dễ dàng. Để có thể học từ vựng tiếng Hàn tốt hơn nữa. Mình có một vài gợi ý cho các bạn. Chủ đê gia đình vô cùng gần gũi mà bạn có thể nhanh chóng nắm được kiến thức chỉ trong vài ba phút. Lưu ý quan trọng đó là luyện tập thường xuyên thì bạn sẽ là một địch thủ vô đối. Chúc bạn sớm thành công.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận