Phương pháp vượt qua bài kiểm tra tiếng Tây Ban Nha

Một số bí quyết giúp bạn học tốt và thi tốt tiếng Tây Ban Nha chỉ bằng vài bước đơn giản

Người tạo: tanthinh1911

Làm thế nào để vượt qua kì thi Tiếng Tây Ban Nha một cách dễ dàng. Bằng tất cả những lời khuyên và kinh nghiệm được các học viên đã từng thi ngoại ngữ chia sẽ bạn có thể rút ra cho mình những bí quyết quan trong để có thể đạt điểm tốt trong bài kiểm tra. Những gợi ý này không phải lúc nào cũng đúng đối với tất cả sinh viên nhưng hãy chọn những phương pháp thích hợp nó thật sự rất hữu ích cho các bạn.

Thi tiếng Tây Ban Nha có khó không?


Thông thường các bạn hay để đến một vài tuần hay thậm chí là một ngày trước khi thi mới bắt đầu ôn bài. Thực tế điều đó không mang lại hiệu quả cao so với các bạn đã thường xuyên ôn tập. Tuy nhiên không ai muốn mình trở thành mọt sách chỉ học suốt ngày kể cả lúc ở nhà. Vậy phải làm sao để tốn ít thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả tương đương, đáp án là tận dụng thời gian trên lớp một cách hiệu quả nhất, tập trung toàn diện để giảm tải thời gian phải học lại ở nhà.

Viết lại các khái niệm về ngữ pháp và một số ví dụ đã học trong một quyển sổ ghi chú riêng và xem chúng trong thời gian rảnh rỗi. Cố gắng học nhồi nhét quá nhiều kiến thức về ngữ pháp và từ vựng Tây Ban Nha trong cùng một lúc có thể khiến bạn khó khăn. Chia chúng thành từng phần và học từ từ nhớ kèm theo ví dụ minh họa cho dễ hình dung. Đảm bảo bạn sẽ có nhiều thời gian để học từng cấu trúc ngữ pháp.
 

kiểm tra tiếng Tây Ban Nha
Phương pháp vượt qua bài kiểm tra tiếng Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha trong vòng 6 tháng

Phương pháp học để chuẩn bị thi tiếng Tây Ban Nha

Chuẩn bị bài mới và làm bài tập về nhà đầy đủ

Xem trước bài học ngày hôm đó bạn không cần phải làm được ngay các bài trên lớp chỉ cần đọc sơ qua nội dung biết mình sẽ học những gì vào ngày mai. Như vậy khi lên lớp bạn sẽ theo kịp bài và dễ dàng trả lời câu hỏi của giáo viên đặt ra. Luôn luôn dịch bài tập về nhà để chắc chắn rằng bạn hiểu hết ý nghĩa của bài đó. Đây là một hình thức học tập tiếng Tây Ban Nha tốt, và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chung cho toàn khóa học. Bạn có thể dịch ý nghĩa bằng lời nói hoặc viết nó lên trên một tờ giấy riêng.
 

học tiếng tây ban nha tại nhà
Học tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Tập trung vào bài giảng

Bạn có thể học hầu hết các tài liệu trên lớp chỉ bằng cách chú ý và tập trung nghe giảng. Do đã xem trước bài học ở nhà nên lượng kiến thức bạn tiếp thu được sẽ nhiều hơn và học nhanh hơn bạn cùng lớp. Vì các bài tập về nhà là để kiểm tra những gì bạn học được cho nên nếu đã hiểu bài rồi thì bạn cũng có thể rút ngắn thời gian làm bài. Hơn nữa sau khi làm bài tập về nhà xem như bạn vừa học lại phần đó lần thứ 3. Bạn sẽ nhớ lâu hơn và không mất quá nhiều thời gian khi ôn tập.

Bạn sẽ nhận thấy rằng mọi thứ từ bài tập về nhà đến chuẩn bị bài kiểm tra trở nên dễ dàng hơn. Sinh viên cũng thấy rằng thời gian trên lớp đã trở thành thời gian học tập chính, làm cho lịch trình của họ nhẹ hơn dành nhiều thời gian để làm những việc khác.
 

bài kiểm tra tiếng Tây Ban Nha
Phương pháp vượt qua bài kiểm tra tiếng Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí

Kĩ năng làm bài

Để chuẩn bị tốt cho ngày kiểm tra chính bạn hãy làm trước các bài thi thử hoặc đề thi của những khóa trước tránh bị bối rối khi thấy nhiều phần lạ trong đề. Nắm được những phần sẽ được đưa vào trong đề kiểm tra sẽ khiến bạn tự tin và thoải mái thể hiện khả năng của mình. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trong khi tham gia kiểm tra:

Đọc qua các câu hỏi trước khi nghe một phần nghe trong bài kiểm tra học tiếng Tây Ban Nha trước, để bạn có thể làm quen với những câu hỏi mà bạn sẽ trả lời về đoạn văn sẽ được đọc. Không chỉ vậy bạn nên dịch trước để hiểu xem đề cần hỏi gì, khi bắt đầu bài nghe tập trung vào những dữ kiện có liên quan đến câu hỏi để trả lời cho chính xác và không tốn nhiều thời gian cho một câu không nghe được.
 

kĩ năng làm bài tiếng tây ban nha
Cải thiện tiếng Tây Ban Nha
 

Kiểm tra để đảm bảo danh từ và tính từ của bạn đúng về số lượng, giới tính và cách chia động từ trong bài viết của bạn đã đúng hay chưa. Xem câu trước và câu sau khi điền từ vào các khoảng trống cho các từ vựng trong một bài hội thoại. Chúng thường chứa các gợi ý chỉ ra từ vựng mà bạn nên sử dụng.

Và sau khi làm xong tất cả những câu trong đề nhớ đọc lại các đáp án của bạn qua một lượt trước khi bạn nộp bài kiểm tra. Để bảo đảm không có sự nhầm lẫn hay sai sót nào. Chúc bạn hoàn thành chương trình học thật tốt!

Tags: học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày, có nên học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha mất bao lâu, học tiếng Tây Ban Nha tại nhà, tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, du học Tây Ban Nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận