Quy trình sản xuất bao bì phân bón

Bao bì phân bón với mục đích bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng, tăng năng suất mùa vụ.

Người tạo: Admin

Những đặc tính của bao bì phân bón

Bao bì phân bón được sử dụng phổ biến trong ngành nông nghiệp, thủy sản do đặc tính nổi bật: độ bền cao, chịu được mọi lực tác động từ môi trường bên ngoài, hơn hết, còn có thể tái sử dụng trong cuộc sống và công việc hằng ngày.
Bao bì phân bón được thiết kế và lựa chọn chất liệu tốt, phù hợp với việc bảo quản, đóng gói và vận chuyển. Ngoài ra, bao bì còn được sử dụng cho các loại thuốc trừ sâu, các sản phẩm hóa chất có độ độc cao, dễ thẩm thấu, đảm bảo cho việc lưu trữ lâu dài.

>>Xem thêm: http://kenhmuabanxehoi.net/details/tim-hieu-thuat-ngu-tren-bao-bi-phan-bon.html​

Trên thị trường hiện nay, bao bì phân bón có 2 loại:

- Dạng túi bao bì nhựa mềm, dùng đóng gói thủ công hoặc trên dây chuyền tự động (túi được hàn dán 3 biên 4 cạnh,túi hàn lưng xếp hông, túi đáy đứng và có zipper, túi hàn lung giữa..)

- Dạng cuộn bao bì nhựa mềm với đường kính phù hợp theo máy đóng gói tự động của khách hàng.
 

bao bi phan bon
Sản suất bao bì phân bón


Dây chuyền sản xuất bao bì phân bón

Bao bì phân bón có trọng lượng đóng gói từ 10 đến 50kg. Bao bì được làm từ vải PP dệt tráng ghép với BOPP, có tính năng chống ẩm, chịu tải và độ bền rất cao. Ngoài ra, với hình dáng bao bì đẹp có thể trình bày nội dung, hình ảnh nhằm tiếp cận thị hiếu người dùng.
  
Bước 1: Kéo chỉ PP: Hạt nhựa PP được nạp vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi, nhờ máy hút đưa vào máy đùn, gia nhiệt nóng chảy, trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài, chiều dày điều chỉnh theo yêu cầu, màng nhựa hình thành qua bể nước làm lạnh định hình, màng đi vào trục dao xẻ thành sợi có chiều rộng theo yêu cầu (2-3 mm) , sợi trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đến máy cuốn sợi.

Bước 2: máy dệt vải: Các cuộn sợi PP được đưa vào máy dệt tròn 04 thoi dệt thành ống vải PP, nhờ dao xẻ thành mành vải PP qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

Bước 3: bao bì phân bón qua máy tráng: Cuộn vải PP được xe nâng vận chuyển lắp lên máy tráng màng, tấm vải PP được tráng lớp nhựa PP dày 30 để tăng liên kết của sợi vải chống ẩm.


Bước 4: in thành phẩm: Sản phẩm in bao bì được kiểm tra, ép bó xếp lên kiện được xe nâng hàng chuyển về kho chứa.

Cách sử dụng bao bì phân bón

Người dùng cần lưu ý tránh để bao bì phân bón tiếp xúc nhiều với mưa nắng nhằm đảm bảo sản phẩm được chứa bên trong bao bì luôn khô ráo, thoáng mát, không giảm độ bền cơ lý. Ngoài ra, phải tính toán ban đầu hợp lý khi sử dụng bao bì theo đúng tải trọng đã quy định, xếp ngay ngắn để lực phân bổ đều giữa từng lớp và tối đa 10 lớp bao bì thành phẩm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận