• slider
  • slider

Sự bùng nổ của ly giấy

Ly giấy dùng một lần xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, ly giấy đã phục vụ cho cộng đồng sự tiện lợi và an toàn. Nó như là một phương tiện giúp mọi người tiết kiệm thời gian và tổ chức kinh doanh, buôn bán và còn nhiều ứng dụng khác.
Ly giấy dùng một lần xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, ly giấy đã phục vụ cho cộng đồng sự tiện lợi và an toàn. Nó như là một phương tiện giúp mọi người  tiết kiệm thời gian và tổ chức kinh doanh, buôn bán và còn nhiều ứng dụng khác. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ngày càng cao, sự bùng nổ về số lượng ly giấy là điều hiển nhiên.
 
Ly giấy đẹp
Ly giấy đẹp

Quá trình sản xuất.

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về quá trình sản xuất ly giấy, thành phần cơ bản nhất của một chiếc ly giấy đó là  giấy. Tất nhiên, cơ bản thì cây gỗ sau khi bị hạ xuống, sẽ được xử lý và đưa vào các nhà máy sản xuất giấy. Sau đó, các mảnh gỗ sẽ được cho vào các lò hơi nơi người ta sử dụng Cellulose để tách các phần không dùng được của cây như vỏ cây.
 
Quá trình này phân tách các sợi gỗ nhờ Lignin( chất hóa học chứa cùng Cellulose). Các lò hơi chạy bằng dầu, than đá, hoặc thậm chí cả gỗ nếu nhu cầu quá lớn. Khi hỗn hợp bột giấy được phân tách thành công, nó sẽ được bơm qua một máy giặt để tẩy trắng bột giấy. Sử dụng thêm các chất hóa học, bột màu để lấy độ trắng. Sau đó hỗn hợp sẽ được trải ra theo tỉ lệ 1% bột 99% nước để làm thành các lơp giấy mỏng.
ly-giay-re
Quy trình sản xuất ly giấy

Sau đó giấy thành phẩm sẽ được chọn lựa và đưa đến các nhà máy sản xuất ly giấy, ở đây nó sẽ được cắt xen, định hình, hấp dầu để tạo hình cho thân cốc. Bước tiếp theo sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất 
để tiến hành tráng lớp nhựa PE, và hoàn thiện một chiếc ly thành phẩm.

Sự bùng nổ về số lượng và ứng dụng

Sau khi ra đời, ly giấy đã được sử dung ở nhiều nơi công cộng và tư nhân, không chỉ được sử dụng để uống nước tại nơi công cộng, hiện nay ly giấy tiện lợi đã có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.
Với số lượng sử dụng hơn 3 tỷ chiếc mỗi năm ở Hoa Kỳ, hay gần 2,5 tỷ chiếc ở Anh, chúng ta có thể thấy được nhu cầu về ly giấy là lớn như thế nào.

Bất kỳ gian hàng đồ uống hay của hàng tiện lợi nào đều sẽ sử dụng ly giấy để cung cấp thực phẩm cho khách hàng, không chỉ là đồ uống, giờ đây ly giấy có thể dùng để chứa thức ăn nhanh như mì tôm, bánh, kem,vv.
Hàng ngàn chiếc ly giấy được sủ dụng mỗi ngày, thông thường thì chúng sẽ được dùng để chứa đồ uống takeaway như cafe, nước giải khát. Nhân viên ăn phòng, học sinh sinh viên, là những người sử dụng ly giấy nhiều nhất để phục vụ cho việc eo hẹp về thời gian làm việc và học tập.
ly giấy
Ly giấy rất tiện lợi

Các cơ sở sản xuất ly giấy được thành lập ở khắp nơi, với quy trình sản xuất ngày càng tiên tiến, tạo ra nhiều sản phẩm có mẫu mã đa dạng, phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng với giá cả phải chăng.
Không chỉ để chứa đồ uống thông thường, ly giấy cũng góp phần giúp các cửa hàng, các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, thông tin của mình bằng việc in quảng cáo lên thân cốc. Hình thức quảng cáo này rất hiệu quả với chí phí thấp hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo thông thường
 
Ngoài ra ly giấy còn được dùng để trang trí, tổ chức các buổi tiệc sang trọng, tuyên truyền về các mục đích xã hội ,vv.

Hệ quả của sự bùng nổ.

Hiện nay, do số lượng sử dụng ly giấy quá lớn, vấn đề thu gom và tái chế số lượng ly khổng lồ này là một thách thức không nhỏ đối với các chính quyền địa phương. Do cấu tạo của ly giấy thông thường rất khó để tiến hành tái chế, nếu muốn thực hiện việc tái chế phải áp dụng công nghệ, quy trình tốn kém hơn việc sản xuất ly mới. Nhưng, nếu không tiến hành tái chế, một lượng rác thải khó phân hủy trong môi trường tự nhiên sẽ đe dọa môi trường sống của chúng ta.
ly-giay-re

Nhiều hãng sản xuất ly giấy cafe khác nhau.

Vì thế, các nhà nghiên cứu đã kết hợp với các công ty sản xuất ly giấy tạo nên các ly giấy có khả năng tự phân hủy gọi là ly giấy sinh học. Nguyên liệu để chế tạo ly giấy sinh học có nguồn gốc từ thiên nhiên, đặc biệt là lớp tráng men, vì thế chúng có thể dễ dàng tự phân hủy nếu được chôn lập ngoài tự nhiên, không gây ô nhiễm môi trường.

Chính bản thân mỗi người tiêu dùng, khi sử dụng xong ly giấy, hãy cho chúng vào sọt rác, tránh quăng vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

Tags: ly giấy bảo vệ môi trường, ly giấy có bảo vệ môi trường không, ly giấy pla, ly giấy có an toàn, cốc bảo vệ môi trường, nhược điểm của ly giấy, giá cả ly giấy, mua ly giấy ở đâu, ly giấy giá rẻ, mua ly giấy số lượng lớn, ly giấy đựng nước nóng, ly giấy lạnh​
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ