Việc sử dụng ly giấy dụng một lần để uống cafe không chỉ gây hại cho môi trường mà con có khả năng gây hại cho tinh thần của bạn. Cùng xem lí do và phương pháp để thực hiện những thay đổi tích cực trong hai vấn đề trên.

Người tạo: admin

Việc sử dụng ly giấy dùng một lần để uống cafe không chỉ gây hại cho môi trường mà con có khả năng gây hại cho tinh thần của bạn. Cùng xem lí do và phương pháp để thực hiện những thay đổi tích cực trong hai vấn đề trên. Cuộc sống quá tấp nập, bạn chạy vội vào trong quán cafe lấy một ly cafe takeaway và bắt đầu lao lên xe của mình để đi làm, đi hoc, v.v. Việc cafe tràn ra những chiếc áo sơ mi trắng hay váy, quần của bạn là điều thường xảy ra. Thật là khủng khiếp nếu mang bộ dạng như vậy đi gặp mọi người.

Đến nơi làm việc, bạn sẽ chẳng có thời gian uống hết ly cafe của mình, thường sẽ cho chúng vào sọt rác trước của văn phòng và bắt đầu một ngày bận rộn. Đây là những điều quen thuộc thường xảy ra hàng ngày, nếu vậy, bạn cũng giống như hàng triệu người khác, chúng ta cần có thời gian hơn để hưởng thụ những ly cafe giúp thư giãn sau hoặc trước khi làm việc.

Tác động của ly giấy dùng một lần đến môi trường


Hãy xem xét các tác động của ly giấy đến với môi trường. Người Mỹ uống hơn 100 tỷ ly cafe mỗi năm, và hơn 16 tỷ trong số chúng được đựng trong những chiếc ly giấy dùng một lần, và dĩ nhiên điều đó cũng dẫn đến 6.5 triệu cây gỗ bị đốn mỗi năm.

 

ly giấy dùng một lần
Ly giấy tràn ngập thị trường
 

> > Xem thêm: Chiến dịch quảng cáo trên ly giấy

Khi bị loại bỏ khỏi hệ sinh thái, những cây xanh này không cản sản xuất ra khí oxy, hấp thụ khí cabon dioxide, cũng không thể tiến hành lọc nước ngầm. Tuy nhiên, không chỉ có mỗi cây xanh, hãy xem xét các thành phầm có trong ly giấy như mực, nhựa, hóa chất, nước và nhiều loại nguyên liệu khác đã đi vào sản xuất hơn 16 tỷ chiếc ly giấy. Ngoài ra, 4 tỷ Pound khí CO2 được giải phóng vào khí quyển  trong việc sản xuất ly giấy mỗi năm. Cho rằng trung bình mỗi ly cafe có tuổi thọ mười lăm phút, chúng ta phải tự hiểu đến giá trị thực sự của chúng với môi trường.

Tái sử dụng ly giấy ?

Hầu hết ly giấy có một lớp phủ mỏng mạ nhựa polyethylene tạo nên sự cách nhiệt và độ bền cho ly, chính lớp phủ ngày ngăn cản việc tái chế của ly. Tồi tệ nhất, các hóa chất gây ung thư có thể thấm vào trong cafe nóng từ lớp phủ nhựa có trong ly.

 

ly giấy chỉ dùng một lần
Có rất nhiều sản phẩm ly giấy hiện nay

Ngày cả khi ly giấy đó được tái chế, họ vẫn sẽ để lại các gốc carbon có sẵn, người ta ước tính rằng hơn 40% chất thải rắn tại bãi rác là giấy và bìa cacton.

Sử dụng xốp ?

Theo cơ quan bảo vệ môi trường có hơn 25 tỷ hộp xốp được vứt bỏ mỗi năm. Chúng sẽ không bao giờ bị phân hủy trong các bãi chôn lấp. Hộp xốp được làm từ benzen và các hóa chất khác có liên kết bền, nên không tốt cho môi trường và sức khỏe chúng ta.

Sử dụng ly gốm?

Sản xuất, vận chuyển và tẩy rửa cũng sẽ tác động đến môi trường, nhưng nó có thể là lựa chọn tốt nhất cho môi trường và sức khỏe. Tuy vấn đề về kinh doanh và lợi nhuận chưa được xem xét. Theo quỹ bảo vệ Môi trường, sau khi tính toán tất cả trong việc sử dụng năng lượng và nước, một ly gốm tái sử dụng sẽ có lợi cho môi trường hơn 70 lần so với ly giấy tiện lợi.

 

ly giấy dùng một lần giá rẻ
Ly tái chế có phải biện pháp tốt
 

> > Xem thêm: Dự án ly giấy phân hủy sinh học

Lời khuyên cho việc sử dụng ly giấy dùng một lần


Ở Ý, văn hóa uống cafe là một trải nghiệm thú ví, không gấp gáp vội vã như ở Mỹ, người Ý sẽ ngồi tại bạn và thưởng thức mùi thơm và hương vị của tách cafe trong khi bàn bạc nói chuyện với mọi người. Nếu có gấp rút về thòi gian, họ sẽ đứng tại một quầy của hàng nhấm nháp và nói chuyện với người pha chế hoặc các người khách có cùng sở thích tại đó., đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho cuộc sống.

Bạn hãy thử đến và ngồi trong một quán cafe, hãy xem có bao nhiều người vội vã đến quầy và mang đi một ly cafe tiện lợi. Ngay cả những người có thể ngồi một vài phút thì họ cũng chẳng mấy khi chọn ngồi tại quán mà vội vã đi ngay. Thực tế, nước Mỹ phải chịu trách nhiệm cho 58% lượng ly giấy tiện lợi trên thế giới.
 

sử dụng ly giấy dùng một lần
Ly giấy thông dụng
 

Hãy bắt đầu thay đổi thói quen từ hôm nay, hãy dành vài phút trong cuộc sống tấp nập của bạn để ngồi xuống và thưởng thức một tách cafe thơm ngon. Nó sẽ tốt hơn cho môi trường và sức khỏe của bạn. Nếu như quá bận rộn hãy tìm đến những của hàng có ly giấy sinh học có thể tái chế dễ dàng khi vứt bỏ. Hãy tạo cho cuộc sông của bạn thoải mái và góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Tags: ly giấy bảo vệ môi trường, ly giấy có bảo vệ môi trường không, ly giấy pla, ly giấy có an toàn, cốc bảo vệ môi trường, nhược điểm của ly giấy, giá cả ly giấy, mua ly giấy ở đâu, ly giấy giá rẻ, mua ly giấy số lượng lớn, ly giấy đựng nước nóng, ly giấy lạnh​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận