Chỉ chưa đến 0.25% trong số khoảng 3 tỷ ly giấy dùng một lần được tái chế mỗi năm ở Anh. Một sáng kiến trong việc tái chế ly giấy thành những vật liệu bền là một bước đột phá trong việc sản xuất ly giấy cũng như giảm thiểu rác thải từ sản phẩm này.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Tái chế ly giấy là gì ?


Các công ty sản xuất ly giấy đều tạo nên những hình tượng "xanh" cho sản phẩm của họ, tạo nên cảm giác an toàn cho khách hàng khi sử dụng, mà cố tình bỏ qua những nguy hại đối với môi trường của những chiếc ly giấy này.

Để làm cho các chiếc ly giấy không bị thấm nước, lớp tráng men polyethylene được sử dụng và không thể bị tách ra nếu như đưa vào các hệ thống tái chế. Hầu hêt những chiếc ly giấy được sản xuất từ nguyên liệu bột giấy, một loại nguyên liệu rất cần cho các ngành công nghiệp, nhưng khi chúng ta vứt bỏ chúng đi, chúng ta đã gây nên sự lãng phí khủng khiếp về nguyên liệu có thể tái chế.

 

tái chế ly giấy
Ly giấy có thể tái chế là nhu cầu của xã hội
 

> > Xem thêm: Bán hàng tự động: Hiện tại và tương lai là ly giấy

Chỉ  chưa đến 0.25% trong số khoảng 3 tỷ ly giấy dùng một  lần được tái chế mỗi năm ở Anh Một sáng kiến trong việc tái chế ly giấy thành những vật liệu bền là một bước đột phá trong việc sản xuất ly giấy cũng như giảm thiểu rác thải từ sản phẩm này. Chưa đến 0,25% trong số khoảng 3 tỷ ly giấy được sử dụng mỗi năm ở Anh được tái chế, điều ngày có nghĩa là sẽ tạo ra những bãi rác thải lớn và lượng khí thải khổng lồ khi tiêu hủy chúng.

Thực trạng tái chế ly giấy hiện nay


Đầu năm nay, bộ trưởng Môi trường Anh đề nghị một khoản thuế mới đánh vào việc thu gom ly giấy cafe trong nỗ lực giảm thiểu chất thải này. Tuy nhiên việc sử dụng và tiêu thụ ly giấy vẫn gấp nhiều lần so với số lượng được tái chế, điều này bắt buộc các nhà sản xuất phải thay đổi công nghệ cho phù hợp.

 

việc tái chế ly giấy
Có nhiều phương pháp cho việc tái chế ly giấy
 

Bởi vì ly giấy được làm từ sợi giấy và một lớp nhựa chống thấm bổ sung cho việc chống thấm nước, khi tái chế sẽ gặp khó khăn trong việc tách riêng các lớp để tiến hành tái chế chúng. Do dó, ly giấy thông thường không được chấp nhận trong chương trình tái chế của các hộ gia đình và các quán cà phê.  Để giải quyết vấn đề này, Giáo sư Tiến Sĩ Edward Kosior và Tiến sĩ John Mitchell kết hợp với Nextek và Ashorwwalk, đã phát triển một loại nhựa, được gọi là NExtCupCycle, kết hợp với giấy chất lượng cao và nhựa PE để tạo ra một sản phẩm có công dụng đa dạng áp dụng cho nhiều lĩnh vực thực tiễn.

Hướng giải quyết

Tiến sĩ Kosior, Trung tâm Wolfson Brunel University London-chế biến vật liệu và tài chế nói: " Chúng tôi đã kiểm duyệt qua rất nhiều bao bì, hầu hết chúng được tạo thành từ nhiều vật liệu cấu kết chặt chẽ với nhau, nếu chúng ta cố gắng tách chúng ra thì sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và tài nguyên, nhưng kết quả nguyên liệu đạt được không đủ độ tinh khiết".

 

ly giấy có thể tái chế
Xử lí ly giấy
 

> > Xem thêm: Sử dụng ly giấy và nhu cầu thực tế

Trong khi ly giấy giá rẻ thông thường được cấu tạo chủ yếu từ một lớp nhựa mỏng, theo tỉ lệ giấy và nhựa là 50:50, nhằm cải thiện độ bám dính của hai vật liệu và tạo nên vật liệu mạnh mẽ hơn, tạo nên thành phẩm không bị lỗi.  Ngay cả các sản phẩm đi kèm với ly giấy như nắp nhựa và ống hút cũng có thể được kết hợp giữa nhựa và giấy nhằm tăng sự gắn kết.

Hiện nay các sản phẩm nhựa mới đang được thử nghiệm, và đưuọc đưa vào sử dụng trong các quán cafe và quán ăn ở London. Kế hoạch tương lai vào năm 2017 nhằm đi đến phát triển một nhà máy tái chế hoàn toàn ly giấy, với mục tiêu hướng đến là 50% số lượng ly giấy thải ra mỗi năm ở Anh, tạo ra nhiều sản phẩm có tuổi thọ cao hơn thay vì sản phẩm dùng một lần. Kế hoạch chỉ ra mong muốn việc tái chế một chiếc ly giấy đến thành phẩm chỉ trong vòng nửa giờ, và các sản phẩm từ chất thải có tuổi thọ dài hơn, tránh sử dụng nguyên liệu nhựa nguyên chất.
 

ly giấy có thể tái chế không
Ly giấy dùng một lần
 

Tất cả đều hướng đến việc giảm thiểu sử dụng nguyên liệu tự nhiên vào việc sản xuất ly giấy tiện lợi, bảo vệ môi trường.

Tags: ly giấy bảo vệ môi trường, ly giấy có bảo vệ môi trường không, ly giấy pla, ly giấy có an toàn, cốc bảo vệ môi trường, nhược điểm của ly giấy, giá cả ly giấy, mua ly giấy ở đâu, ly giấy giá rẻ, mua ly giấy số lượng lớn, ly giấy đựng nước nóng, ly giấy lạnh​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận