Tại sao các bạn cần làm nhiều bài tập tiếng Hàn hơn?

Hầu hết khi các bạn học bất kì thứ tiếng nào đó, không chỉ riêng tiếng Hàn, các bạn thường được thầy cô giao rất nhiều bài tập về nhà, có khi là nhiều bài tập nhưng rất giống nhau. Có rất nhiều bạn thắc mắc, vì sao mình phải làm nhiều bài tập tiếng Hàn đến thế? Để nắm vững một ngôn ngữ nào đó khi bạn không được giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ nhiều lần, làm bài tập là một cách giúp bạn rèn luyện ngôn ngữ.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ngữ pháp tiếng Hàn bao gồm rất nhiều là cấp độ từ học tiếng Hàn cơ bản đến học tiếng Hàn nâng cao. Dù các bạn chỉ muốn học tiếng Hàn để có thể giao tiếp với người Hàn Quốc hay để tham gia các cuộc thi cấp chứng chỉ tiếng Hàn thì các bạn đều phải học ngữ pháp tiếng Hàn.

Tại sao các bạn nên làm nhiều bài tập tiếng Hàn về nhà?​


Khi học tiếng Hàn Quốc, học viên cần phải học tất cả các kĩ năng nghe nói đọc viết thì mới tự tin trong mọi việc khi phải đối mặt với tiếng Hàn. Nhưng điều cơ bản nhất chính là ngữ pháp, nếu không có ngữ pháp, mọi thứ các bạn học sẽ trở nên lủng củng, lan man. Đặc biệt với những ai đang học tiếng Hàn trình độ nhập môn, sơ cấp thì các ngữ pháp tiếng Hàn Quốc thông dụng cũng sẽ khiến các bạn gặp nhiều khó khăn. Và để học tốt ngữ pháp thì điều duy nhất cần làm đó là làm nhiều bài tập tiếng Hàn.

Nếu các bạn nghĩ học giao tiếp chỉ cần luyện nói và tập nói mà không cần phải học ngữ pháp hay làm bài tập thì quả là sai lầm. Sẽ có các bài tập mà dành cho người học giao tiếp và các bài tập dành cho những người học để mà lấy chứng chỉ tiếng Hàn. 
 

Làm bài tập tiếng hàn
Tại sao các bạn nên làm nhiều bài tập tiếng Hàn về nhà?​
 

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2017 với đại học Konkuk​

Bài tập tiếng Hàn dành cho người học tiếng Hàn giao tiếp là các dạng bài về cấu trúc câu, chia đuôi từ hay các bài tập về động từ... nếu không làm chúng thật thành thạo nghĩa là các bạn không có ngữ pháp thì chắc chắn kĩ năng giao tiếp của các bạn sẽ khá đơn điệu thậm chí lủng củng và người nghe các bạn nói cũng rất khó để hiểu. Vì thế nếu học giao tiếp cũng phải làm bài tập, đó là cách để rèn luyện cho các bạn về các mẫu câu và quen mặt với chúng hơn.

Ngữ pháp tiếng Việt và tiếng Hàn có khá nhiều điểm chung tuy nhiên là cũng có rất nhiều sự khác biệt. Đối với cấu trúc câu đã có sự khác biệt khá lớn. Như chúng ta đã biết cấu trúc câu trong tiếng Việt theo thứ tự chính là Chủ ngữ + Động từ + Tân ngữ những câu trong tiếng Hàn thì lại là Chủ ngữ + Tân ngữ + Động từ. Đó chính là sự khác biệt đơn giản và dễ nhận thấy nhất, còn nhiều cấu trúc phức tạp hơn rất nhiều. Vì thế, hãy làm nhiều bài tập để có thể áp dụng các công thức khi đó mới có thể ghi nhớ và sử dụng trong giao tiếp tiếng Hàn được.
 

Luyện các kĩ năng tiếng Hàn bằng cách làm bài tập
Các bạn cần làm bài tập tiếng Hàn thường xuyên
 

Cách nhanh nhất để nhớ ngữ pháp là làm thật nhiều là bài tập. Các bài tập trong đề thi tiếng Hàn, sách giáo trình học tiếng Hàn, đề Topik, sách bài tập,... các bạn đều có thể vận dụng các ngữ pháp mình đã học vào các bài tập này. Bằng cách này việc ghi nhớ các ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp không còn là điều khó khăn nữa đối với các bạn.

Bài tập tiếng Hàn là điều rất quan trọng khi học tiếng Hàn. Khi thực hành và làm bài tập thường xuyên các bạn mới có thể nhận ra những sai sót thường ngày của mình để sửa mà thôi. Có rất nhiều dạng bài tập khi mà học tiếng Hàn và tùy vào mục tiêu học tập mà người học sẽ chọn làm những dạng khác nhau như: bài tập luyện phát âm, bài tập ngữ pháp, bài tập luyện tiếng Hàn giao tiếp,… Các dạng bài này sẽ giúp cho các bạn cải thiện các kĩ năng học tiếng Hàn như nghe nói đọc viết tiếng Hàn của mình một cách hoàn thiện nhất.
 

Học từ vựng bằng cách làm bài tập tiếng hàn
Internet có nguồn bài tập rất đa dạng​
 

> > Xem thêm: Những phần mềm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Sau khi đọc và học về cấu trúc ngữ pháp chắc hẳn các bạn rất muốn được thực hành và làm các bài tập tiếng Hàn để áp dụng các cấu trúc mình đã học và nâng cao khả năng của chính mình. Nhưng hiện nay, có quá nhiều tài liệu được cung cấp trên internet và các bạn không biết chọn cái nào, cái nào sẽ phù hợp với chính mình. Bài tập và luyện tập tiếng Hàn là điều rất cần thiết.

Tìm bài tập tiếng Hàn ở đâu?


Ngoài học trong sách vở thì các tài liệu file mềm hiện nay rất là đa dạng trên internet, rất dễ dàng và đơn giản để tìm thấy các tài liệu hay là bài tập tiếng Hàn trên mạng nhưng để biết nguồn nào chất lượng thì không phải ai cũng có thể làm được. Đa phần các cuốn sách dạy tiếng Hàn chỉ đơn thuần là lý thuyết, hướng dẫn học chứ không có bài tập cụ thể, mà các ví dụ trong các cuốn sách hướng dẫn cũng khá là ít, không đủ để các bạn hiểu hết về các vấn đề quan trọng mà các bạn học.
 
làm bài tập tiếng hàn nhanh
Làm bài tập tiếng Hàn thường xuyên

Một mẹo cho các bạn đó là tìm nguồn tài tiệu học tiếng Hàn của các trung tâm tiếng Hàn uy tín, các tài liệu này khá đầy đủ và rất chất lượng.

Tags: cá​ch họ​c tiế​ng Hà​n dễ​ nhớ​, họ​c tiế​ng Hà​n cơ​ bả​n tại​ nhà​, họ​c tiế​ng Hà​n sơ​ cấ​p, cá​ch họ​c tiế​ng Hà​n cho ngườ​i mớ​i bắ​t đ​ầ​u, tà​i liệu​ họ​c tiế​ng Hà​n tại​ nhà​, học tiếng Hàn qua phim ảnh, phương pháp học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng Hàn miễn phí, trung tâm tiếng Hàn uy tín

Tin cùng chuyên mục

Bình luận