Thiết kế nội thất theo phong cách Eclectic

Thiết kế nhà đẹp nội thất phong cách Eclectic không còn là xu hướng mà là một phong cách thiết kế trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là kiến trúc và trang trí nội thất.

Người tạo: Admin

Phong cách chiết trung là phong cách đại diện cho sự bình đẳng. Phong cách này không  tuân theo những luật lệ trước đó mà pha trộn kết hợp cái cũ với cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, sự khoa trương và khiêm tốn, ồn ào và yên tĩnh. Phong cách này khuyến khích người sử dụng cùng tham gia đóng góp những yếu tố mà họ yêu thích. Đơn giản, phong cách này thể hiện “cái tôi” của mỗi người.

 

thiết kế nội thất
Phong cách thiết kế nhà đẹp
 

> > Xem thêm: Sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất 2021

Phong cách thiết kế nhà đẹp Eclectic (chiết trung)  không tuân theo những luật lệ trước đó mà pha trộn giữa cái cũ với cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, sự khoa trương và khiêm tốn, ồn ào và yên tĩnh.... pha trộn giữa mọi phong cách.
Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Eclectic toát lên vẻ hấp dẫn từ sự tương phản nhưng vẫn có sự kết nối hợp lý giữa các không gian. Có thể coi đây là phong cách tự do, tự do trong bố trí xắp xếp đồ đạc, tự do trong cách sử dụng màu sắc, bạn sẽ không phải tuân theo bất cứ phong cách thiết kế nào, tất cả dựa trên ý thích của chúng ta.

Thiết kế nội thất phong cách Eclectic là gì?


Phong cách Eclectic - phong cách chiết trung là sự kết hợp, pha trộn giữa nhiều phong cách, giữa cái cũ với cái mới, giữa phương Đông với phương Tây. Thiết kế nhà đẹp nội thất phong cách Eclectic toát lên vẻ hấp dẫn từ sự tương phản nhưng vẫn có sự kết nối hợp lý giữa các không gian. Có thể coi đây là phong cách tự do, tự do trong bố trí xắp xếp đồ đạc, tự do trong cách sử dụng màu sắc, bạn sẽ không phải tuân theo bất cứ phong cách thiết kế nào, tất cả dựa trên ý thích của chúng ta.

 

thiết kế nội thất đẹp
Thiết kế nhà đẹp với nội thất phong cách
 

Trong một bối cảnh không gian hay bộ trang phục mang phong cách chiết trung dường như sẽ khá thoải mái trong vấn đề lựa chọn màu sắc. Bởi hầu như không có tính nguyên tắc cho điều này. Và có nghĩa, việc sử dụng màu sắc tùy thuộc vào sự phối trộn theo công thức cá nhân hóa, có thể kết hợp giữa nhiều gam màu rực rỡ hoặc giữa nhiều sắc thái khác nhau của một tone màu…

Thiết kế nhà đẹp nội thất phong cách Eclectic thể hiện điểm nhấn bởi sự “độc nhất” hoặc khác biệt. Đây cũng có thể là điều khiến cho phong cách này đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt trong thiết kế nội thất, bạn có thể trưng bày món đồ có được trong chuyến du lịch như một bức tượng, tấm thảm... trở thành một vật trang trí độc đáo. Tuy vậy, màu sắc cũng có thể làm điểm nhấn trong không gian nội thất, thời trang…
 

thiết kế nội thất nhà đẹp
Thiết kế nhà đẹp
 

> > Xem thêm: Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế nội thất chiết trung hiện nay


Phong cách chiết trung là sự kết hợp chéo giữa các thiết kế khác nhau. Vậy bạn sẽ làm gì nếu có một đồ vật rất yêu thích nhưng dường như lại không có sợi dây kết nối nào giữa nó với không gian đang có? Hãy biến nó thành điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên tốt nhất nên hạn chế cách làm này. Vi dụ như phòng ngủ bên dưới, chiếc ghế màu xanh nhạt sẽ trở thành điểm nhấn của căn phòng. Một không gian chỉ nên có một hay hai điểm nhấn nổi bật như thế này.

Phong cách chiết trung thể hiện nguồn cảm hứng và ý tưởng nhờ vào sự tự do sáng tạo trong việc kết hợp mang tính ngẫu hứng. Mặc dù vậy, đã từng có thời kì phong cách này bị chỉ trích và loại bỏ khỏi chương trình giảng dạy của các trường thiết kế vì chỉ mang tính phong trào.
 

thiết kế nội thất trong nhà
Xu hướng nội thất hiện nay
 

Nhưng chính sự đổi mới và phát triển trong những giai đoạn tiếp theo đã tạo nên những bước tiến có ý nghĩa lịch sử thiết kế nhà đẹp nội thất phong cách Eclectic không còn là xu hướng mà là một phong cách thiết kế trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là kiến trúc và trang trí nội thất.

Tags: nội thất đẹp, nội thất rẻ, trang trí nhà, trang trí nội thất, mua đồ nội thất ở đâu, thiết kế nhà, nội thất phong cách, trang trí nội thất nhà, không gian nội thất, nội thất sang trọng, mua đồ nội thất tphcm, địa điểm bán đồ nội thất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận