Thông bồn cầu bằng nước sôi tại nhà

Bồn cầu của bạn bị tắc làm bạn bực mình và định nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ thông tắc bồn cầu, cống trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thông bồn cầu bằng nước sôi tại nhà sau khi tham khảo bài viết dưới đây.

Người tạo: Admin
Với những sự cố xảy ra trong sinh hoạt gia đình bạn có thể thong thả để giải quyết nhưng với bồn cầu bị tắc nghẽn thì càng nhanh càng tốt để bồn cầu được thông là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Bạn không có nhiều thời gian để chờ đợi nhân viên của các trung tâm dịch vụ đến thì bạn hoàn toàn có thể chủ động tự xử lý bằng cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước sôi tại nhà

Tại sao lại sử dụng nước sôi 

Bạn chưa hề nghe qua việc dùng nước sôi cũng là một cách hữu hiệu trong việc thông bồn cầu bị tắc tại nhà. Đây là một chất xúc tác giúp cho việc các chất thải dễ dàng thoát xuống cống hơn. 
 
Thông bồn cầu
Thông bồn cầu bằng nước sôi
 
Nước nóng giúp phân huỷ và làm tan các chất thải một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhất là đối với tình trạng bị tắc do giấy vệ sinh hay chất dầu mỡ lâu ngày bị đông thành tảng, do thói quen đổ dầu mỡ vào nhà vệ sinh. Điều này thường xuyên xảy ra đối với những trường hợp ở trọ, không có hệ thống rửa chén như các hộ gia đình. 

Ngoài ra nước nóng còn có công dụng làm sạch hoàn toàn chất cặn bã, đồng thời tính diệt khuẩn cao nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thông bồn cầu bằng nước sôi tại nhà

Những lưu ý khi thực hiện 

Nếu bồn cầu đã bị tắc thì đừng cố gắng nhấn nước xả nhiều lần. Nhiều người nghĩ càng nhấn nước thì nó càng dễ trôi nhưng thực ra cách làm này hoàn toàn phản tác dụng. Vì nếu đã bị nghẹt thì bạn có nhấn bao nhiêu lần nước cũng không trôi được mà còn tràn ra sàn nhà vệ sinh. 
 
Những lưu ý khi cống nghẹt
Những lưu ý khi thông cống nghẹt
 
Đừng chủ quan khi vệ sinh nếu không trang bị bất kì vật gì bảo hộ, nhà vệ sinh là nơi rất dơ và chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Trang bị găng tay, khẩu trang,... sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các vi khuẩn gây hại. 

Khi vệ sinh, cần tránh việc đóng kín cửa, nên để một không gian thông thoáng bằng cách mở cửa hoặc mở hệ thống thông gió trong nhà vệ sinh để giảm bớt mùi hôi dội ngược từ bể phốt lên hoặc các khí độc do vi khuẩn sản sinh. 

Nên lót một lớp giấy báo xung quanh chân bồn cầu để ngăn ngừa nước tràn ra khỏi bồn cầu thì có giấy báo thấm ngay vì khi bồn cầu bị nghẹt sẽ có hiện tượng bị dềnh nước rất dễ tràn ra ngoài.

Nếu nhận thấy bồn cầu bị tắc chỉ là do sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều thì bạn nên chọn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén vì cách làm này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều và tránh được tình trạng bồn cầu bị hư lớp men sứ do tác động của nước nóng.
 
Thông bồn cầu nhanh nhất 
Thông bồn cầu nhanh nhất

 Bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản bằng cách cho nước rửa chén vào bồn cầu, chờ trong 10 - 20 phút rồi xả nước thì sẽ giải quyết được tình trạng nghẹt bồn cầu do giấy vệ sinh trên. 

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi

Sau khi đã lưu ý những điều trên trước khi tiến hành vệ sinh thì bạn hãy bắt đầu tiến hành cách thông bồn cầu bằng nước sôi ngay nhé. 

Đầu tiên, đun một nồi nước sôi khoảng 3 lít rồi để nguội trong vòng 5 phút. Vì bồn cầu thường được làm bằng chất liệu men sứ, nếu đổ trực tiếp nước 100 độ C này vào bồn cầu thì lớp men đó có thể bị hư ngay tức khắc, điều này lại càng gây tốn kém chi phí thay thế hơn nữa.

Sau khi đã chờ nước sôi nguội dần, bạn đổ vào bồn cầu từ trên cao xuống để tạo áp lực và chờ trong 1 tiếng. Nên đậy nắp bồn cầu để giảm bớt việc thoát khí, nước sẽ nóng lâu hơn. 
 
Thông bồn cầu bằng những cách đơn giản nhất
Thông bồn cầu bằng những cách đơn giản nhất
 
Nếu thực hiện như trên nhưng bồn cầu vẫn chưa được thông, bạn nên kết hợp với một ít nước rửa chén, nước xà phòng hoặc dầu gội, tuyệt đối không được sử dụng bột giặt vì sẽ gây chết những vi khuẩn có lợi trong việc phân huỷ. Với cách làm này chất bẩn sẽ được làm mềm và trơn, dễ dàng trôi xuống cống thoát nước hơn. 

Bạn nên chủ động trong việc thông bồn cầu tại nhà để nhanh chóng giải quyết được những bất tiện trong sinh hoạt chỉ bằng những cách thông bồn cầu đơn giản tại nhà nhưng mang lại hiệu quả ngoài mong đợi. Từ đó giải quyết những mớ hỗn độn xảy ra trong sinh hoạt không còn là điều khó khăn nữa.

Thông bồn cầu có rất nhiều phương pháp được hướng dẫn trên mạng tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả. Thông bồn cầu bằng nước sôi tại nhà đã được nhiều bà nội trợ tin tưởng và áp dụng trong việc xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Hy vọng sau khi thực hiện theo cách trên, bạn sẽ hài lòng với hiệu quả của nó. Chúc các bạn thành công. 

Tags: thông bồn cầu bằng muối, thông tắc bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu bằng đá, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, thông bồn cầu bằng nước rửa bát

Tin cùng chuyên mục

Bình luận