Thông tắc bồn cầu đơn giản bằng nước sôi

Bồn cầu bị tắc nghẽn là điều đã trở nên quen thuộc với nhiều hộ gia đình, chắc hẳn gia đình bạn đã từng bị ít nhất 1 lần hoặc lặp lại nhiều lần. Vì vậy bạn nên tham khảo cách thông tắc bồn cầu đơn giản bằng nước sôi sau đây để giải quyết nhanh gọn và tiết kiệm chi phí nhé.

Người tạo: Admin
Bồn cầu nghẹt là một câu chuyện “Ám ảnh kinh hoàng” mà gia đình nào cũng phải đối mặt. Một khảo sát đã được thực hiện thì gia đình nào cũng phải đối mặt ít nhất một lần, nếu không may mắn thì rất rất nhiều lần. Tuy nhiên để biến nó thành câu chuyện dễ dàng là điều hoàn toàn không khó nếu bạn áp dụng cách thông tắc bồn cầu đơn giản bằng nước sôi sau đây. 
 
 Thông tắc bồn cầu đơn giản
Thông tắc bồn cầu đơn giản bằng nước sôi

Lưu ý là khi bồn cầu có dấu hiệu nước rút chậm, bạn chỉ nên xả nước lại một lại một lần duy nhất, nếu thấy nước không trôi đi thì chứng tỏ bồn cầu của bạn chính xác đã bị tắc rồi nhé. Việc nhấn nước một lần này cũng tránh được tình trạng nước tràn ra khỏi bồn cầu, gây mất vệ sinh và làm cho việc xử lý trở nên khó khăn hơn.

Hiệu quả của cách thông bồn cầu bằng nước nóng 

Nhiều người nghĩ rằng tắc bồn cầu là việc rất nghiêm trọng và phải áp dụng những cách phức tạp mới có thể thông tắc bồn cầu. Nhiều câu hỏi được đặt ra về sự hiệu quả của thông tắc bồn cầu bằng nước nóng. Tại sao lại có thể đơn giản đến thế? 
 
Hiệu quả của cách thông bồn cầu
Hiệu quả của cách thông bồn cầu bằng nước nóng 
 
Câu trả lời là cách làm này hoàn toàn chính xác và hiệu quả nhé. Dựa vào hiệu quả của nước nóng cũng như áp lực nước nóng khi đổ từ trên xuống bồn cầu sẽ làm mềm, tan những chất cặn bã bám trong hệ thống cống thoát, giúp giấy vệ sinh được phân huỷ nhanh chóng và trôi đi. Vì vậy bồn cầu bị tắc được giải quyết triệt để. 

Cách thực hiện thông bồn cầu bằng nước nóng 

Cách thực hiện rất đơn giản và không cần trải qua những công đoạn cầu kỳ. Việc của bạn chỉ đơn giản là đun một nồi nước sôi khoảng 3 lít, chờ đến khi nhiệt độ chỉ bằng ấm trà nóng rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu. Đóng nắp bồn cầu và chờ trong khoảng 2 tiếng. Xả nước bồn cầu là bước cuối cùng để đẩy sạch những chất cặn, làm thông bồn cầu hoàn toàn. 

Bạn có thể kết hợp với muối, baking soda hoặc nước rửa chén, xà phòng để làm tăng hiệu quả thông tắc và rút ngắn thời gian trong việc thông tắc bồn cầu. 
 
Phương pháp thông bồn cầu
Phương pháp thông bồn cầu hiệu quả
 
Với cách làm này bạn nên cẩn thận với nước sôi và nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Vì nếu không cẩn thận thì nước sôi có thể đổ lên người khi bạn bê, trẻ em chạy nhảy vô ý dễ đổ lên người trẻ gây bỏng và những hậu quả không mong muốn. 

Khi đổ cũng không nên đổ với độ cao quá cao, vì có thể gây nguy hiểm hoặc trong quá trình đổ nước từ bồn cầu có nhiều vi khuẩn gây hại bắn lên người, không đảm bảo vệ sinh và an toàn. 

Ưu điểm và nhược điểm của thông bồn cầu bằng nước nóng

Ưu điểm của cách làm này là bạn không tốn bất kì chi phí nào phát sinh khi muốn thông bồn cầu đơn giản bằng nước sôi. Dễ thực hiện và không cần yêu cầu những trình độ, thao tác cao, chuyên nghiệp. Đồng thời khi sử dụng nước sôi cũng là một cách diệt vi khuẩn, tiệt trùng hiệu quả.
 
Bên cạnh đó, hiệu quả thông tắc bồn cầu lại vô cùng cao, đã được kiểm chứng và nhận được sự đánh giá cao của nhiều gia đình mắc phải trường hợp trên. Vậy tại sao bạn lại không chọn phương pháp thông bồn cầu hiệu quả như trên cho gia đình mình? 

Nhược điểm của cách làm này là chỉ có thể áp dụng với trường hợp bồn cầu bị nghẹt do thói quen sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều sau mỗi lần vệ sinh. Hoặc nguyên nhân xuất phát từ việc bồn cầu lâu không được vệ sinh, có nhiều mảng bám, cặn hình thành đóng thành mảng và gây ứ tắc. Đối với trường hợp những vật vô tình rơi vào bồn cầu, không có khả năng bị phân huỷ thì cách làm này không có tác dụng. 

Bên cạnh đó, đa số bồn cầu hiện nay được làm bằng chất liệu men sứ, vừa có tính thẩm mĩ vừa đảm bảo được cảm giác an toàn, vệ sinh khi sử dụng nên sử dụng nước nóng vô tình gây hư hỏng lớp men tráng của bồn cầu. Nếu không lưu ý vấn đề này thì việc thay mới bồn cầu là điều không thể tránh khỏi.
 
Thông bồn cầu bằng cách nhanh nhất
Thông bồn cầu bằng cách nhanh nhất
 
Với mỗi cách làm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Tuy nhiên nếu áp dụng đúng và có những lưu ý trước khi bắt đầu thì bạn sẽ khắc phục được những nhược điểm của cách thông bồn cầu bằng nước sôi trên. Thật dễ dàng phải không nào? 

Trên đây là cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước sôi. Với cách làm trên bạn sẽ không phải tốn bất kì một chi phí nào cho việc thông bồn cầu mà hiệu quả mang lại rất nhanh chóng. Hãy biến việc thông tắc bồn cầu trở nên nhẹ nhàng hơn bằng cách áp dụng những cách mà chúng tôi chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công. 

Tags: thông tắc bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu bằng đá, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận