Tìm hiểu con người đức trước khi học tiếng Đức

Để học một ngôn ngữ, bạn cần hiểu rõ văn hóa con người nước đó trước. Chưa chắn văn hóa đó đã hợp với bạn, tiếng Đức cũng vậy, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm những hiểu biết về con người Đức

Người tạo: Admin
Có thể nói nước Đức giống như một miền đất tuyệt vời đối với nhiều người nên thế rất nhiều người chọn tiếng Đức để học. Thu nhập cao cũng như mức sống của nước Đức nói chung làm cho nước Đức trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với những người đi du học hay nhập cư, đặc biệt là các bạn trẻ. Người Đức sống khác nhau nhưng tính cách của họ được thể hiện ở một số điều sau đây.

Bản tính thẳng thắn


Con người Đức nổi tiếng là thẳng thắn và cực kì rõ ràng, họ sẵn sàng góp ý, đánh giá, từ chối lời mời hay yêu cầu được giúp đỡ. Họ cũng có thể từ chối một cuộc hẹn khi họ đang bận hoặc đang gặp khó khăn. Bạn không nên tự ái hay quá buồn khi nhận được một vài lời góp ý thẳng thắn nên tiếp nhận vì đó là những lời góp ý làm cho bạn tốt hơn .

Ít tập trung vào các mối quan hệ xã hội


Người Đức ít tập trung vào các mối quan hệ xã hội
Người Đức ít tập trung vào các mối quan hệ xã hội

 
Sự lạnh lùng đúng mực, người Đức luôn được ví như một cỗ xe tăng họ không khoác lác hay phô trương ồn ã. Có một người du học bên Đức đã chia sẻ, bạn ấy đã từng cực kì sốc nặng trước sự lạnh lùng của người đi bộ cũng như người bán hàng trong siêu thị cũng như là người bán bánh mì đầu phố mà bạn hay gặp "dù tôi mua mỗi ngày nhưng chúng tôi dường như không quen biết nhau chỉ có trao đổi những câu đơn giản". Ngoài ra có một lần bạn ấy cực kì bực vì dù thấy bạn ấy chạy đuổi theo một chuyến xe buýt mà người lái vận thản nhiên bỏ đi. Sau này mới hiểu ra được là con người Đức họ chỉ tập trung và kết quả cũng như hiệu quả hơn là các mối quan hệ xã hội. Với họ thời gian chính xác là nhiệm vụ số 1, xe luôn luôn phải tới đúng giờ người đi cần phải đến sớm ít nhất 2 phút. Nhưng nói vậy nếu bạn sống chân thật với con người Đức bạn sẽ nhận lại bằng sự chân thành hơn cả mong đợi.

Người Đức không thích than phiền


Con người đức họ không thích than phiền, tám chuyện, hay cố gắng hết mình trước khi nghĩ đến chuyện tìm kiếm sự giúp đỡ của người Đức. Người Đức họ không thích buôn chuyện hay can thiệp vào cuộc sống cá nhân riêng tư của ai khác. Ngoài ra họ sống cũng rất tiết kiệm không hoang phí. Đặt chân xuống đất nước Đức, nếu bạn không có người thân đón mà phải sử dụng một phương tiện công cộng để vào thành phố sẽ có điều kì lạ dành cho bạn.

​Người Đức không thích than phiền
Người Đức không thích than phiền

 
Bạn sẽ tốn rất nhiều công sức để tìm người bán vé .Bạn sẽ bất lực trước một cái máy tự động và phải tìm cách lấy tấm vé ra. Nói ngắn ngọn lại: Nếu bạn không có sự giúp đỡ từ người khác thì dù bạn có biết tiếng Đức trôi chảy tới đâu bạn cũng không thể hiểu được những quy định hết sức rắc rối cho giá vé. Vì thế hãy học và tìm hiểu con người Đức trước khi học tiếng Đức hoặc muốn học tiếng đức đi du học Đức.

Bạn sẽ cực kì bỡ ngỡ trước sơ đồ mạng lưới giao thông được chia ra thành nhiều ô như tổ ong để tìm đích đến của mình nằm ở ô nào và phải mua vé loại nào có giá trị cho bao nhiêu ô. Mua vé một chuyến tốt hơn hay là mua vé cho nhiều chuyến? Có phải mua vé cho trẻ em hay xe mang theo không có bán vé gia đình  các chương trình khuyến mãi,.... Bạn sẽ tự khích lệ rằng khi biết rằng người Munich đến Hamburg hay người Frankfurt đến Berlin lúc đứng trước cái máy bán vé tự động cũng như bạn.
 

Cơ quan hành chính phức tạp

Kẻ xấu mồm xấu miệng (người Đức họ dùng cụm từ "những cái lưỡi ác độc") nói các quy định cực kì bí ẩn trong giá vé của giao thông công cộng tại Đức là một phần của việc huấn luyện trí thông minh trên toàn quốc nhằm giữ vững vị trí của nước Đức như một nơi đầu tư công nghệ cao.

Hãy tự an ủi mình bằng cách người Đức vẫn thỉnh thoảng có thể điên rồ ngông cuồng theo như bạn hiểu, nhưng họ luôn làm điều gì đó đều có lý do và mục đích hay logic chặt chẽ. Có thể một lúc nào ta sẽ hiểu những điều có ít có khả năng xảy ra cũng không cần thiết nữa. Điều không được quên đó là khi đi lên một chuyến tàu điện hay xe buýt bạn cần phải đưa vào một cái máy để nó dập lỗ hoặc đóng dấu cho bạn.

Tính cách của người Đức khá là khó gần
Tính cách của người Đức khá là khó gần

Các cơ quan hành chính Đức đã tìm ra một khái niệm gây nhầm lẫn cho việc đó. Họ gọi là entwerten – làm mất giá trị tâm vé những cái máy đó được gọi là máy làm mất giá trị. Chỉ có thể bắt đầu chuyến đi bằng một tấm vé đã bị làm mất giá trị. Nếu không bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh của một vị du khách du lịch như người Mỹ kia. Đã hành trình dài từ Hawai sang đến tận Munich mà không gặp một chuyện gì. Ông ta đi lên chuyến tàu tại cảng hàng không tới Munich với tấm vé không được đóng dấu. Khi về đến ga chính ông bị lọt vào một đợt kiểm tra vé có quy mô lớn. Do không biết Tiếng Đức và nhân viên lại không biết tiếng Anh ông đã bị mang về đồn cảnh sát gần đó bị giam giữ nhiều đồng hồ. Vì không làm mất giá trị của tấm vé và bị nộp phạt vì không làm mất giá trị của nó. Vì thế hãy học tiếng Đức để tránh những rắc rối khi bạn muốn sang Đức du lịch hay du học.

Kết luận

Ngay từ những câu chuyện nhỏ này ta có thể rút ra rằng con người Đức nói chung là dạng cay dắng chứ không phải để làm vừa lòng hay thậm chí ngọt ngào như dân tộc khác. Vì thế nếu có muốn đi du lịch hay có ý định đến đất nước Đức ngay từ giờ, hãy bắt đầu học tiếng Đức hoặc tìm hiểu đất nước con người, văn hóa Đức ngay và liền thôi nào.

Tags: chọn tiếng đức để học, học tiếng đức đi du học Đức, hãy học tiếng đức, hoc tieng duc, chon tieng duc de hoc, hoc tieng duc de di du hoc duc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận