Tự học tiếng Hàn- như thế nào là tốt nhất?

Khi bạn đang dành thời gian đọc bài viết này, tôi tin chắc rằng bạn đang khao khát muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình. Bạn hãy nhớ lại thời gian qua, bạn đã mất bao nhiêu thời gian cho việc học tiếng Hàn, bạn đã thử qua bao nhiêu phương pháp, bao nhiêu trung tâm dạy tiếng Hàn nhưng kết quả có thực sự như bạn mong đợi không? Từng chút..., từng chút một..., bạn nhận thấy mình đã tốn rất nhiều chi phí và thời gian.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Tiếng Hàn hiện đang là một ngôn ngữ được ưa chuộng và tìm học nhiều nhất hiện nay có thể dễ dàng lý giải vấn đề này là do làn sóng mạnh mẽ Hallyu đến giới trẻ Việt với nhiều nam nữ ca sĩ, diễn viên điện ảnh đình đám tại Hàn cũng có thể do sự phát triển mạnh mẽ của những nhà đầu tư lớn Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng gia tăng nhanh chóng. Vậy nên việc học tiếng Hàn có thể coi là một xu hướng nhưng trong đó chứa đựng rất nhiều cơ hội nếu bạn biết khai thác và tận dụng đúng cách nhất. Đó chính là những cơ hội mới về việc làm, du học Hàn, … có thể tạo nên cho bạn những thử thách và kinh nghiệm mới. Và điều này càng khiến cho học tiếng Hàn ngày càng học nhiều hơn nhưng mọi người học đều gặp phải câu hỏi tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản như thế nào là tốt và hiệu quả nhất?
 
Học tiếng Hàn để đi du lịch

Học tiếng Hàn để đi du lịch

Tại sao lại có câu hỏi này có thể lý giải đơn giản như sau, bất cứ việc gì thì quá trình tự học hỏi, trau dồi thêm kiến thức của bản thân là một điều vô cùng cần thiết để giúp cho mọi việc của bạn đạt được những kết quả tốt nhất. Do đó việc xây dựng cho chính mình những cách tự học tiếng Hàn tại nhà cho chính mình là điều bạn cần phải thực hiện ngay khi bắt đầu một quá trình học của mình. Và ngay dưới đây là những điều bạn cần phải đặc biệt lưu ý.

Tìm tài liệu học tiếng Hàn chuẩn nhất

Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng dành cho tất cả mọi người cho dù là tự học hay tìm đến những trung tâm uy tín khác nhau đó chính là cần phải tìm kiếm cho mình những tài liệu học tập chuẩn và có chất lượng nhất. Chỉ có khi đó thì kết quả học tập mới trở nên tốt đẹp hơn mà thôi. Theo đó thì tài liệu được nhiều người dùng để tự học tiếng Hàn Quốc tốt nhất đó là quyển Hangugo của Language Education Institute Seoul National University. Cuốn sách này bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại những hiệu sách lớn hoặc có thể mua từ bên Hàn hay nhờ người mua hộ chuyển về. Lưu ý nhỏ là cuốn sách này khá đầy đủ về từ vựng, cấu trúc câu, giao tiếp, … nhưng lại được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn cần phải có sự hiểu biết về tiếng Anh mới hiệu quả.

Nếu không bạn có thể tìm những  trang web trên mạng về học tiếng Hàn để có thể tự tìm cho mình một trang đảm bảo và hợp với mình nhất có thể.
 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Thực hành bộ gõ tiếng Hàn thật nhuần nhuyễn


Điều này tưởng chừng chẳng đem lại tác dụng gì nhưng thực chất chúng sẽ khiến cho bạn ghi nhớ lâu hơn bảng chữ cái tiếng Hàn cũng như dễ dàng nhận diện từng mặt chữ tốt nhất. Bạn có thể tải về Linux (Ubuntu) và cài Bộ gõ tiếng Hàn Hangul Romaja và thực hành hàng ngày để tự nâng cao khối lượng kiến thức mà mình đang có. Tùy vào từng khả năng của mình cũng như trình độ học đang ở mức độ nào bạn có thể chọn lựa từng cách gõ khác nhau để phù hợp nhất. Và đây cũng là một cách giúp bạn tự học tiếng Hàn Quốc cực chuẩn.

Tra từ điển tiếng Hàn

Tất nhiên khi học ngoại ngữ thì từ điển là điều quan trọng chẳng thể nào bỏ qua được cho mình. Nhưng bạn cần phải tìm mua những cuốn từ điển có chất lượng đảm bảo, đa dạng về từ, cấu trúc, … giúp đỡ cho việc học tốt nhất có thể.

Nghe nhiều nhạc Hàn, học tiếng Hàn qua xem phim Hàn mà không có phụ đề tiếng Việt

Điều này có thể bạn đã từng nghe nói rất nhiều khi học tiếng Hàn, với cách này vừa giúp bạn giải trí vừa giúp cho khả năng nghe hiểu của bạn được nâng cao hơn rất nhiều. Trong quá trình xem bạn có thể học thêm từ mới, hiểu được cách phát âm chuẩn theo giọng người bản ngữ cũng như luyện khả năng nói qua những bài hát tiếng Hàn dễ thuộc. Vậy nên chẳng có lý do gì mà bạn không thực hiện điều này mỗi ngày hết.

Tham gia những câu lạc bộ tiếng Hàn

Với những câu lạc bộ mở rộng này chính là một cơ hội giúp cho bạn có thể tự rèn khả năng nói chuyện, giao lưu, … cùng với những người đang học tiếng Hàn giống mình. Khi đó mọi người có thể tự sửa cho nhau, học hỏi cùng nhau. Và điều này sẽ giúp cho việc tự học tiếng Hàn Quốc của bạn ngày càng trở nên tích cực hơn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận