Tư vấn du học Pháp về những bước cần chuẩn bị

Trong bài viết này của trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam của chúng tôi xin được chia sẻ cho các bạn về cách xin thị thực và chuẩn bị hành trang trước khi đi sang Pháp du học.

Người tạo: duyluan.py89

Ngay lúc đặt chân tới Pháp, sinh viên du học Pháp mang visa VLS-TS nên gửi tới OFII (Office français de l’immigration et de l’intégration) chiếc đơn đã điền đầy đủ thông tin như Tổng lãnh sự quán Pháp đã trao, cùng với bản sao của các trang của hộ chiếu. Thị thực này là thị thực dài hạn, với trị giá như thẻ đang ký tạm trú (VLS-TS). Sinh viên sau ấy nên trình diện bên trong Direction territoriale de l’OFII, theo lệnh yêu cầu trình diện của cơ quan này. Sau lúc đến trình diện và đóng thuế, OFII sẽ đóng dấu lên hộ chiếu của đương sự. Chỉ khi hoàn thành những giấy tờ này trong vòng khoảng 3 tháng nói trong khoảng khi đặt chân tới Pháp, OFII mới chính thức tại phép sinh viên tạm trú tại Pháp.

Du học Pháp
Du học tại Pháp


Chuẩn bị giấy tờ xin visa du học Pháp

Nếu có ý định kéo dài việc lưu trú của mình tại Pháp sau lúc thị thực hết hiệu lực, sinh viên thị thực VLS-TS phải xin cấp thẻ lưu trú ở Préfecture nơi mình sinh sống, hai tháng trước khi thị thực hết hạn.Sinh viên phải đích thân nộp giấy tờ cho Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin khi tham gia tư vấn du học Pháp tại các trung tâm. 

Không xem xét giấy tờ gửi bưu điện, fax hay thư điện tử phải nộp trực tiếp. Đơn xin thị thực chỉ được coi là hợp lệ khi đã thực hành việc lời hẹn qua số điện thoại 1900 6780 (trong khoảng thứ hai tới thứ sáu, chỉ áp dụng ở những cuộc gọi từ Việt Nam). Sinh viên xin thị thực cần phải cư trú hợp pháp ở Việt Nam.
Hồ sơ xin thị thực phải nộp trước 3 tháng và trễ là nhất 15 ngày trước ngày dự kiến đi. Thời gian xét duyệt giấy tờ visa du học Pháp trung bình là 15 ngày. Các dữ liệu sinh trắc học (10 dấu vân tay và ảnh khoa học số) được lấy tại lúc nộp giấy tờ.
 

Tư vấn du học Pháp

Xin thị thực khi đi du học Pháp

Hồ sơ được xem xét dựa trên những giấy tờ các bạn đã cung ứng. Trong quầy nhận giấy tờ, không yêu cẩu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu tại hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, thì quầy hồ sơ sẽ hiểu rằng bạn không có giấy tờ đó. Việc giấy tờ không hoàn chỉnh có khả năng đưa tới quyết định từ chối cấp thị thực. Ngoài ra, nếu bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ không có nghĩa hồ sơ của bạn được chấp nhận.

Nếu cần thiết, bạn có thể phải nên bổ sung giấy  tờ hoặc phỏng vấn để được chấp nhận. Hầu hết thủ tục bằng tiếng Việt nên tất nhiên bản dịch hợp lệ (mang dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.

Những giấy tờ lúc nộp nên có một hay nhiều bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được công nhận hợp lệ lúc trình với bản chính. Phòng visa du học Pháp chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho bạn. Các bản photocopy cần phải là cỡ giấy A4. Không chấp thuận văn bản là fax hay e-mail. Sinh viên bắt buộc tự lựa chọn loại thị thực mà mình muốn xin và cung ứng những thủ tục chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ coi xét giấy tờ. Quyết định cấp hay khước từ cấp thị thực.
 

Trung tâm tư vấn du học Pháp
Chuẩn bị kiến thức du học

 
Hành trang cần chuẩn bị trước khi du học Pháp

Hồ sơ và đồ dùng học tập:

- Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, cần phải cầm thêm ít nhất là 1 bản sao.
- Ảnh thẻ những size khác nhau như 3x4, 4x6. Khi ở bên Pháp, giá tiền chụp ảnh tương đối đắt ở đây yêu cầu chụp phông nền trắng nên tốt nhất là bạn hãy chụp phông nền trắng.
- Dụng cụ học tập.
- Nếu bạn bị cận thị hay các tật về mắt cũng cần cắt sẵn vài cặp mắt kính và chứa đi để dự phòng
- Giày, dép và đừng quên vài đôi tất
- Áo ấm bởi vì bên Pháp rất lạnh, tuy nhiên trong các dịp ưu đãi giá quần áo bên Pháp cũng chấp nhận được nhưng vẫn đắt hơn Việt Nam.
- Bạn nên theo một bộ complet để dự vào những dịp lễ quan trọng, hay thuyết trình.

Trung tâm chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn làm hồ sơ du học Pháp.

Đồ dùng cá nhân nhu yếu phẩm:

- Ổ chuyển/ phích cắm điện (bởi vì hệ thống điện bên Pháp chỉ sử dụng phích cắm 2 chấu tròn)
- 1 số dụng cụ đa năng như dao, đồ mở hộp, tô vít,..
- Kim, chỉ, kim băng…
- Ấm nước siêu tốc, nhỏ, nhẹ nhưng nhu yếu ở các ai thường ăn mì gói, uống trà hay café.
- Mang theo một chiếc đèn học với ánh sáng trắng hay vàng phù hợp với mình.
- Nồi cơm điện cũng rất cần thiết khi mang đó bạn có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí.
- Bạn có thể mang theo một ít đồ ăn khô vì khi mới qua, có thể các bạn sinh viên du học Pháp sẽ không hợp khẩu vị với thức ăn bên đó.
 

Du học Pháp dễ dàng
Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên du học Pháp


>> Xem thêm: 7 bước để có một bộ hồ sơ du học Pháp hoàn chỉnh

Thuốc men:

- Bông băng, thuốc đỏ, băng keo cá nhân...
- Nên cầm theo một ít thuốc cảm, thuốc hạ sốt... bởi vì mua thuốc bên Pháp sẽ rất khó phải theo toa của bác sĩ.

Đồ điện tử

- Laptop (bàn phím ở Pháp sẽ theo tiếng Pháp, khó làm quen) nhưng nếu bạn nào có ý định theo chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp có thể qua bên Pháp mua máy tính tất nhiên là vào dịp khuyến mãi.
- Điện thoại (tuỳ từng người)
- Ổ cứng ngoài, ổ USB…
- Máy ghi âm để có thể ghi lại bài giảng của các thầy cô bởi vì khi mới qua có thể các bạn sẽ nghe không kịp.

Đây chỉ là các thứ cơ bản , ngoài ra các bạn còn mang theo gì là tùy mỗi người, tùy số kg có thể mang theo được. Qua đây thì chắc khoảng một đôi ngày sau, các bạn có thể đi trong biết chợ, ở đây với siêu thị hoặc nếu như muốn tìm đồ châu Á thì ra các cửa hàng Tàu. Không những thế thì từ Việt Nam hoàn toàn sở hữu thể gửi đồ sang Pháp, trừ  sách, ảnh, trang sức… và một số hàng hóa cấm khác.

Nếu có thắc mắc xin liên hệ nhân viên trung tâm tư vấn du học Pháp để biết thêm chi tiết. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tags: Du học Pháp nên học những ngành gì, du học Pháp hết bao nhiêu tiền, du học Pháp tự túc, điều kiện du học Pháp, du học Pháp cần những gì.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận