Tuyệt chiêu xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả nhất

Bồn cầu bốc mùi hôi thối là một vấn đề muôn thuở của các hộ gia đình. Hẳn là đã có người đã dò tìm không biết bao nhiêu diễn đàn cũng như hỏi không biết bao nhiêu trang web để tìm ra cách xử lý thỏa đáng nhất nhưng rồi kết quả cũng bằng thừa. Tuyệt chiêu xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả nhất của chúng tôi sau đây chính là những gì mà các bạn tìm kiếm bấy lâu.

Người tạo: Admin

Sẽ thật tồi tệ nếu như bạn cứ sống chung với mùi hôi khó chịu phát ra từ nhà vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu. Chúng tôi chắc hẳn rằng không phải một lần mà là nhiều lần bạn phải đối mặt với nó nhưng vẫn chưa biết cách nào để thoát khỏi mùi hôi này hoàn toàn. Nếu bạn muốn biết thì bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tuyệt chiêu xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả nhất.

Bồn cầu bốc mùi hôi là do đâu?


Bồn cầu bốc mùi hôi thối khiến cho nhiều người không muốn bước vào trong nhà vệ sinh dù chỉ là 1 giây. Những điều sau đây chính là tác nhân gây ra mùi hôi bồn cầu nhà bạn đấy.

Chất thải bên trong hầm cầu quá đầy chính là tác nhân gây ra mùi hôi bồn cầu. Nhiều người thường không để ý đến vấn đề chất thải đầy cho đến khi nó xảy ra. Lúc này bạn không biết phải xử lý thế nào và mùi hôi bắt đầu xuất hiện quanh khu vực toilet. Hiện tượng mùi hôi xảy ra là do các chất thải bên trong đang thực hiện quá trình phân hủy. Thế nên bạn cần tìm ra phương pháp xử lý ngay.

>> Xem thêm: Cách thông tắc ống thoát nước đơn giản nhất
 

Bồn cầu bốc mùi là do đâu?
Bồn cầu bốc mùi là do đâu?
 

Khi sử dụng bồn cầu hàng ngày, các chất thải của con người xả xuống bồn cầu là rất nhiều và có thể là nó không thể được làm sạch bên trong lỗ thoát nước mà các bạn không nhìn thấy. Lâu ngày trôi qua, chất thải này bị ôxi hóa chuyển thành màu đen. Đồng thời, mùi hôi cũng từ những chất thải này mà thoát ra bên ngoài và kết quả là các bạn ngửi thấy.

Bồn cầu được lắp đặt không đúng tiêu chuẩn khiến cho đường ống bị lệch, chất thải cũng theo đó mà không thể đi xuống hầm chứa mà mắc kẹt ở đâu đó. Lúc này, khi chất thải không được đi về đúng nơi của mình thì sẽ rất khó thực hiện quá trình phân hủy. Thế nên, mùi hôi cứ theo ngày tháng mà hình thành.

Tuyệt chiêu xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả nhất


Để khử được hết những mùi hôi này bạn cần phải có những tuyệt chiêu riêng của mình. Dưới đây là những cách xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

1. Khử mùi hôi bồn cầu bằng cách hút hầm cầu

Khi hầm chứa nhà bạn quá đầy bởi chất thải và không thể nào có chỗ trống cho những chất thải khác chui vào được nữa thì bạn chỉ có thể lấy hết những chất thải này ra bên ngoài mới có thể khử mùi hôi. Cá nhân bạn hay gia đình không thể nào tự đưa chất thải trong hầm cầu ra ngoài được mà phải nhờ dịch vụ hút hầm cầu.

Bằng các phương tiện như xe hút và thợ hút hầm cầu chuyên nghiệp, các dịch vụ này sẽ đưa chất thải ra bên ngoài nhẹ nhàng, không gây ồn ào cho khu vực xung quanh. Nếu bạn chọn dịch vụ uy tín thì họ sẽ hút đúng và đủ số lượng thì hầm cầu nhà bạn sẽ thông thoáng như ban đầu. Khi các chất thải không còn đọng lại bên trong nữa thì tự nhiên mùi hôi sẽ biến mất.

>> Xem thêm: Cách thông cống nhà tắm chỉ tốn vài phút
 

Cách khử mùi hôi hầm cầu hiệu quả
Cách khử mùi hôi hầm cầu hiệu quả
 

2. Khử mùi hôi bồn cầu bằng men vi sinh

Để thuận tiện hơn cho người sử dụng thì người ta đã sản xuất ra một loại men vi sinh mới với tác dụng làm phân hủy chất thải theo cơ chế dùng vi sinh vật. Cách phân hủy chất thải này tượng tự như quá trình phân hủy diễn ra bên trong hầm cầu như thông thường. Và đây cũng chính là cách làm không gây bất kì tổn hại gì mà kết quả mang lại thì khá cao.

Khi sử dụng phương pháp xử lý mùi hôi bồn cầu này thì các bạn không phải tốn nhiều tiền như gọi dịch vụ. Tuy nhiên, chất thải bên trong sẽ không được làm sạch hoàn toàn sau một lần sử dụng mà phải làm nhiều lần. Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn loại men vi sinh có thương hiệu uy tín cũng như có chất lượng thì mới có kết quả tốt. Cách thực hiện có sẵn trên bao bì nên bạn chỉ cần đọc và làm theo thôi.
 

Cách khử mùi hôi hầm cầu bằng men vi sinh
Cách khử mùi hôi hầm cầu bằng men vi sinh
 

Cách phòng tránh bồn cầu bốc mùi hôi


Sau khi thực hiện xong quá trình xử lý mùi hôi bồn cầu thì bạn nên chú ý đến việc phòng tránh mùi hôi quay trở lại, nếu không thì chẳng bao lâu nó lại xuất hiện trong nhà vệ sinh đấy.

- Vệ sinh bồn cầu thường xuyên là một cách làm không tốn một xu nào nhưng nó lại tốn sức của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn ngăn chặn vấn đề xảy ra thì bạn nên áp dụng nó hằng ngày hay cách ngày nhé.

- Dùng đá viên để khử mùi bồn cầu sử dụng lâu ngày là một cách bạn nên thực hiện vì nó không tốn bao nhiêu tiền nhưng lại có kết quả tốt. Cho thêm vài lát chanh để tạo mùi hương thanh mát nhé.

- Hút hầm cầu định là kì việc mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện vì nó rất tốt cho tuổi thọ hầm cầu cũng như tránh được các vấn đề về bồn cầu.
 

Cách phòng tránh mùi hôi bồn cầu
Cách phòng tránh mùi hôi bồn cầu
 

Để khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả thì các bạn nên thực hiện những phương pháp như chúng tôi hướng dẫn. Hãy thực hiện ngay khi mùi hôi chỉ mới xuất hiện chứ không nên để lâu vì nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ khác. Chúc các bạn thành công.

Tags: thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, bồn cầu mới bị hôi, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, bồn cầu bốc mùi khi xả nước

Tin cùng chuyên mục

Bình luận