• slider
  • slider

Vì đâu mà các quán café chuyển sang dùng ly giấy?

Trên tiêu chí lợi ích khách hàng trên hết, cũng như lợi ích của chính bản thân doanh nghiệp mà họ phải thay đổi sang ly giấy
Hiện nay ly giấy được sử dụng chủ yếu ở các quán cà phê, siêu thị, khách sạn và những sự kiện tiệc tùng. Ngoài mục đích đựng thức uống, ly giấy còn là một hình thức quảng cáo cho các công ty nhờ vào màu sắc, logo, hình ảnh... được in trực tiếp trên  các mẫu ly giấy.

Cách đây không lâu, các quán café take away đồng loạt nổi lên. Đi kèm đó là sự phát triển của các loại ly nhựa. Thế nhưng chúng nhanh chóng bị lãng quên bởi có sự thay thế của một loại ly mới, chính là ly giấy take away. Bởi nó vừa có thiết kế đẹp, bắt mắt người dùng, vừa có thể giữ nhiệt tốt, mà lại đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
 
ly giấy chất lượng coa
Ly giấy chất lượng cao

Tại sao ly giấy lại được đưa vào quán café rộng rãi?

Đầu tiên phải nói đến, ly giấy tiện dụng cho việc mang đi. Điều nà hoàn toàn không phải bàn cãi và cũng được đưa lên làm lý do trên hết cho việc sử dụng trong hình thức take away. Ly giấy có giá thành nhấp hơn ly nhựa nhưng vẫn có thể đáp ứng chất lượng, thậm chí có phần cao hơn. Chính vì thế ly nhựa nhanh chóng bị xóa nhòa với sự ra đời của ly giấy.

>>> Xem thêm: Ly giấy trong dịp giáng sinh 

Tiếp theo, ly giấy tiện lợi ở chỗ giữ nhiệt cực tốt. Hầu như khi khách tới mua không ai muốn sử dụng sản phẩm với nhiệt độ bình thường, mà phải là cực nóng hoặc cực lạnh. Vì thế, một chiếc ly giấy có thể đựng café nóng hay đã đều được do có tính năng giữ nhiệt và cách nhiệt vô cùng đảm bảo.
 
ly giấy
Nhiều thương hiệu café sử dụng ly giấy
 
Vệ sinh môi trường cũng là một lý do đáng lưu tâm cho các chủ quán cafe. Ngày nay khách hàng ngày càng quan tâm đến việc một doanh nghiệp đối xử với thiên nhiên như thế nào. Vì thế nếu sử dụng các vật liệu có thể tái chế được, chắc chắn họ sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng.

Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng in hình ảnh, thông tin, logo thương hiệu của quán lên các ly giấy mang về của khách hàng. Việc này không những giúp khách hàng nhớ đến quán nhiều hơn, trung thành hơn mà còn quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách rộng rãi.

>>> Xem thêm: Vì đâu mà các quán cafe chuyển sang dùng ly giấy
 
Máy photocopy
  
Chắc chắn ai cũng biết, nhựa PE được dùng để tráng bề mặt tạo độ cứng cho ly giấy do đó ở một góc độ nào đó, ly giấy vẫn có sự ảnh hưởng nhất định do đó cần phải lưu ý lựa chọn ly giấy chất lượngđể đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Với ly giấy này thì thành phần vụn gỗ cao hơn, do đó lượng nhựa PE cũng ít hơn so với ly giấy kém chất lượng. Đồng thời, trước khi được đưa ra thị trường, ly giấy được kiểm định chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt và an toàn. 

Tuy nhiên, nếu vì giá rẻ của các loại ly giấy giá rẻ trôi nổi trên thị trường mà khách hàng bỏ qua và sử dụng loại ly giấy ấy rất có thể mang các bệnh như ung thư. Bởi, lượng vụn gỗ và giấy trong đó rất thấp do đó sử dụng một lượng lớn nhựa không phân hủy lớn để làm cứng. Do đó, sử dụng khả năng bị thôi hóa và hòa với đồ uống và vô tình người sử dụng uống, gây ảnh hưởng nguy hiểm. 

Cuối cùng, cũng là vì lợi ích sức khỏe của khách hàng. Họ đến mua café chứ không phải mua những chiếc ly nhựa đầy độc hại. Có thể một vài lần khách hàng không nhận ra nhưng những chiếc ly nhựa đó có thể tan vào nước thành những chất gây ung thư và vô số bệnh nguy hiểm khác. Vì thế, trên tiêu chí lợi ích khách hàng trên hết, cũng như lợi ích của chính bản thân doanh nghiệp mà họ phải thay đổi sang ly giấy để đảm bảo không bị vướng vào rắc rối từ phía khách hàng.

Tags: ly giấy bảo vệ môi trường, ly giấy có bảo vệ môi trường không, ly giấy pla, ly giấy có an toàn, cốc bảo vệ môi trường, nhược điểm của ly giấy, giá cả ly giấy, mua ly giấy ở đâu, ly giấy nóng, ly giấy lạnh

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ