Vì sao học tiếng Nhật lại khó?

Người ta thường nói, tiếng nhật thuộc top ngôn ngữ khó nhất nhì trên thế giới. Trên thực tế, học tiếng Nhật sẽ rất khó cho những người mới bắt đầu tiếp xúc với nó. Nhưng những khó khăn mà người học tiếng Nhật thường gặp phải là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó để có những giải pháp, hay phương pháp học hiệu quả cao hơn.

Người tạo: Admin

Tiếng Nhật thật sự khó cho những người mới bắt đầu. Có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận việc học tiếng Nhật tại các trung tâm trong bước đầu. Nhưng không vì thế mà các bạn lại bỏ qua những cơ hội có thể tiếp cận với ngôn ngữ.

Hệ thống chữ viết sẽ là điều khó khi học tiếng Nhật


Có thể thấy được học tiếng Nhật sẽ khó cho người mới bắt đầu. Một phần do hệ thống bảng chữ cái của tiếng Nhật khá nhiều với 4 bảng chữ cái Kanji (Chữ Hán), Hiragana (Chữ Mềm), Katanaka (Chữ Cứng), Romaji (Chữ La tinh).

Ngoài chữ La tinh thì ba loại chữ kia lại được sử dụng cảm giác lẫn lộn. Thử ví dụ với chữ " Nhật bản":

- Chữ Hán: 日本

- Chữ Hiragana: にほん

- Chữ Katakana: ニホン

- Chữ Romaji: Nihon

 

học tiếng nhật
Bắt đầu học tiếng Nhật​
 

> > Xem thêm: Để học ngữ pháp tốt khi học tiếng Nhật bạn cần

Ngoài ra, việc học kết hợp các bảng chữ cái đòi hỏi bạn phải nhớ nhiều đến 5 bảng chữ cái kết hợp tiếng Anh. Việc học tiếng Nhật với bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải tập trung quá nhiều thứ để nâng cao trình độ của bản thân.

Để có thể học tiếng Nhật bạn phải đối diện với hơn 2000 chữ cái

Có thể đây là điều bạn sẽ thấy có lợi khi bạn đã có cơ hội tiếp xúc và làm quen với tiếng Trung Quốc. Vì thế đây là điều bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi bạn mới tiếp cận sơ khía cạnh ban đầu với tiếng Nhật.

Thật ra mà nói ngữ pháp học tiếng Nhật thật sự không quá khó, bạn đã có tiếp cận với nó bạn sẽ thấy chúng dễ hơn tiếng Anh. Nhưng đòi hỏi với trình độ học tiếng Nhật và rành rọt chúng có thể là điều khó khăn dành cho bạn, bạn cần có những giải pháp đúng đắn.

Bạn đang học ngôn ngữ của một đất nước nào thì khi đó lời nói cũng như cách hiểu bạn cũng phải đặt vào đất nước của họ bạn mới thấm thía đầy đủ ý nghĩa mà người đối diện muốn truyền đạt đến cho bạn.
 

Học tiếng Nhật sẽ có những khó khăn nào
Học tiếng Nhật rất nhiều lợi ích​
 

Học tiếng Nhật cấu trúc sẽ ngược khá nhiều với tiếng Việt


Học bất cứ một ngôn ngữ nào điều đầu tiên và bắt buộc cũng phải là bảng chữ cái. Với tiếng Nhật cũng vậy, bạn phải nhanh chóng học và nắm thật chắc bảng chữ cái. Tối đa là trong 1 tuần bạn phải học thuộc bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Phải chắc chắn là mình thuộc kỹ 2 bảng chữ cái này, vì nếu học không chắc thì đến những bài học tiếp theo bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để luận ra và đọc hiểu từ vựng. Vì vậy đừng lơ là bảng chữ cái tiếng Nhật!
 

Học bảng chữ cái tiếng Nhật
Bảng chữ cái tiếng Nhật
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức để đi du học

Sau khi học thuộc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Bạn sẽ tìm cho một giáo trình để theo sát và học những kiến thức cơ bản. Với trình độ sơ cấp thì thực sự không có nhiều giáo trình và hầu hết mọi người đều học qua giáo trình Minna no Nihongo. Đây là giáo trình uy tín và thông dụng nhất, dùng để giảng dạy ở khắp nơi trên thế giới. Vì thế bạn hãy cố gắng bám sát và học từ cơ bản những gì có trong giáo trình này nhé!

Học xong cuốn Minna no Nihongo 1 là các bạn đã có cho mình trình độ N5 rồi đấy. Nhớ là phải phân bổ thời gian học từ vựng, Kanji, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu cho thật hợp lý và không được bỏ qua bất cứ phần nào.

Bởi vì học tiếng Nhật nếu không toàn diện sẽ rất khó khăn cho việc sử dụng và thi cử sau này. Cùng với đó bạn phải có định hướng thật tốt về việc tự học tiếng Nhật của mình. Đây là điều rất quan trọng vì nếu định hướng sai lầm sẽ làm bạn tốn thời gian vô ích và học nhầm thứ mình cần học.
 

Học tiếng Nhật nhanh chóng
Chăm chỉ học tiếng Nhật​
 

Tiếng Nhật bạn tiếp cận theo cấu trúc chủ từ + vị ngữ + động từ, còn với tiếng Việt của chúng ta sẽ được học theo cấu trúc chủ từ +động từ + vị từ. Vì vậy mà bạn sẽ dành khá nhiều thời gian cho việc học lại cấu trúc này trong tiếng Nhật.

Ngoài những điều trên có thể bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn trong cách sử dụng cho ngữ cảnh, cấu trúc,...

Học tiếng Nhật thật sự là quá khó khăn với những bạn bắt đầu nhưng không vì thế mà bạn lại bỏ qua những cơ hội nếu được tiếp cận với tiếng Nhật. Thật sự tiếng Nhật là chìa khóa cho sự thành công cho mai sau.

Tags: Tại sao nên học tiếng Nhật, học tiếng Nhật khó như thế nào, du học Nhật, lợi ích của việc học tiếng Nhật, học tiếng Nhật miễn phí, học tiếng Nhật online, tự học tiếng Nhật, du học Nhật Bản, du học sinh quốc tế ở Nhật

Tin cùng chuyên mục

Bình luận