Trang chủ

Xử lý nước thải khách sạn đúng chuẩn

Nước thải sinh hoạt thường bị nhiều người bỏ qua và không coi trọng. Tuy nhiên, lượng nước thải từ khách sạn là khá nhiều, cần có phương án xử lý thích hợp.
 

Một khách sạn tốt cần một nhà máy xử lý nước thải khách sạn tốt, đáng tin cậy. Dù lớn hay nhỏ, một khách sạn có kích thước bất kỳ đều tạo ra nhiều nước thải. 

Có cần thiết xử lý nước thải khách sạn không ?


Nước thải khách sạn đến từ tất cả các phòng tắm riêng, nhà bếp, quầy bar, phòng giặt ủi, phòng tập thể dục, bể bơi... Với lượng nước thải lớn như vậy, điều quan trọng là hệ thống xử lý nước thải khách sạn có thể đối phó với lượng tải trọng như vậy hay không.

Bất kỳ người quản lý khách sạn nào đối phó với hệ thống xử lý nước thải của khách sạn đều biết những vấn đề mà nó có thể gây ra. Phí sửa chữa tốn kém, bảo trì và khách cằn nhằn về mùi hôi và nhà vệ sinh khó thoát nước chỉ là những vấn đề thường ngày gặp phải !

Nếu bạn đang kinh doanh khách sạn và bể tự hoại, hệ thống xử lý nước thải của khách sạn khiến bạn đau buồn, đã đến lúc bạn cần cập nhật thêm kiến thức và thay đổi nó. Nhưng bắt đầu từ đâu? Khi một hệ thống tự hoại của khách sạn được đặt đúng vị trí, được thiết kế, lắp đặt và bảo trì đúng cách, nó sẽ không làm ô nhiễm nguồn nước tự nhiên. Ngược lại, một hệ thống tự hoại của khách sạn cũ hoặc bị lỗi có thể gây ô nhiễm môi trường, đe dọa sức khỏe và an toàn công cộng.
 

xử lý nước thải khách sạn
Khách sạn tạo ra lượng lớn nước thải sinh hoạt

 

> > Xem thêm: Nghiên cứu thêm về xử lý nước thải in

Cơ quan bảo vệ môi trường là các cơ quan chịu trách nhiệm thực hiện kiểm tra hệ thống nước thải thương mại. Nếu nước thải xuống dưới mức tiêu chuẩn, bạn sẽ cần phải nhanh chóng phân loại. Làm thế nào nước thải có thể giảm dưới mức tiêu chuẩn? Thông thường  là do bể tự hoại của khách sạn cũ hoặc bị lỗi. Nhưng sửa chữa mất thời gian và có thể tốn kém.

Các nhà máy xử lý nước thải khách sạn hiện đại và hệ thống tự hoại của khách sạn sẽ hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường hơn. Nó sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, về thời gian, tiền bạc và những vấn đề phát sinh trong thời gian dài.

Nếu đó là một khách sạn mới cần một hệ thống xử lý nước thải mới, vậy sẽ có nhiều vấn đề  khác nhau cần kiểm tra, hiển nhiên là giống như công suất và vị trí của hệ thống xử lý, chất lượng nước thải phải đạt tiêu chuẩn an toàn.
 

hệ thống xử lý nước thải khách sạn
Nước thải sinh hoạt

 

Đảm bảo chuẩn an toàn xử lý nước thải khách sạn


Một hệ thống nước thải khách sạn phải đáp ứng các quy định môi trường cụ thể. Các quy định này đảm bảo rằng hệ thống không gây hại cho môi trường địa phương xung quanh. Vì các khách sạn thường nằm gần sông, hồ hoặc biển, đôi khi lả ở vị trí trong khu dân cư có nhiều người dân sinh sống xung quanh, nên nhà máy xử lý nước thải của khách sạn cần tuân theo các quy định bảo vệ môi trường nghiêm ngặt.

Bảo vệ môi trường sống tự nhiên và bảo tồn chất lượng nước nguồn trong khu vực luôn được ưu tiên hàng đầu. Duy trì vẻ đẹp tự nhiên của môi trường địa phương cũng sẽ mang lại lợi ích kinh doanh cho khách sạn. Tùy thuộc vào vị trí xây dựng khách sạn của bạn, bạn có thể cần phải xin giấy phép xả nước thải khách sạn phù hợp.
 

chuẩn xử lý nước thải khách sạn
Tiêu chuẩn xử lý nước thải

 

> > Xem thêm: Cách xử lý nước thải hóa mỹ phẩm

Giấy phép và quy định liên quan đến hệ thống xử lý nước thải thương mại khác nhau giữa các vùng, tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số quy định dưới đây:

- Quy tắc thực hành hệ thống xử lý nước thải khách sạn

- Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng hệ thống tự hoại khách sạn thương mại

- Quy định khi chọn các nhà máy xử lý nước thải
 

xử lý nước thải khách sạn chứa dầu mỡ
Nước thải khách sạn chứa nhiều dầu mỡ

 

Ngoài ra, hệ thống nước thải của khách sạn có thể bị đầy bởi khối lượng lớn dầu mỡ. Không chỉ làm tắc nghẽn đường ống và tạo ra mùi hôi, dầu mỡ còn cản trở quá trình xử lý nước thải và gây ô nhiễm nghiêm trọng. Nước thải sau đó giảm xuống dưới tiêu chuẩn và cuối cùng gây ô nhiễm môi trường xung quanh, bao gồm môi trường nước, không khí. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu xử lý các vấn đề liên quan đến thông cống nghẹt bởi dầu mỡ các loại, hãy liên hệ công ty thông cống nghẹt Tiến Phát để được tư vấn hiệu quả.

Tags: Hệ thống xử lý nước thải khách sạn, Tiêu chuẩn nước thải khách sạn, Xử lý rác thải trong khách sạn, Tiêu chuẩn nước thải cho khách sạn, Các phương pháp xử lý nước thải nhà hàng, Thành phần nước thải khách sạn, Rác thải trong khách sạn, nước thải khách sạn.

Trang chủ