Xử lý triệt để bồn cầu bốc mùi hôi như thế nào?

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi không còn là điều quá xa lạ. Vì vốn dĩ nơi đây là nơi diễn ra những hoạt động sinh hoạt thường nhật nhất. Điều quan trọng là làm thế nào để xử lý tình trạng này nhanh gọn, để nhà vệ sinh được thơm tho, sạch sẽ. Bài viết này sẽ giải đáp băn khoăn về vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi, giúp bạn tìm ra cách xử lý hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin

Để xử lý triệt để tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi, bạn cần phải biết rõ về những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đó, dựa trên từng nguyên nhân, bạn hãy áp dụng những giải pháp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tìm ra nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi dựa trên những điều kiện mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây nhé!

Vì sao bồn cầu nhà bạn lại “trở chứng” bốc mùi?
 

+ Có khoảng hở xuất hiện trên bồn cầu nhà bạn: Nếu khi bạn bước vào nhà vệ sinh thấy có mùi hôi nhẹ bốc lên. Sau đó bạn xả nước, mùi hôi thối càng nồng nặc thì rất có thể là do bồn cầu nhà bạn đã bị hở rồi. Lượng khí thải hôi thối tràn qua khe hở để thoát ra ngoài gây ra mùi hương chẳng mấy dễ chịu cho nhà vệ sinh của bạn.

tại sao bồn cầu bốc mùi hôi thối
Vì sao bồn cầu bốc mùi hôi thối?

+  Hầm cầu nhà bạn đã hết sức để chứa: Với các hộ gia đình, thì khoảng 3 năm, hầm chứa sẽ đầy. Và khi hầm chứa chất thải đầy đến mức quá tải thì mùi hôi thối từ bên dưới bồn cầu sẽ bốc lên. Lúc này, hút hầm cầu là giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi.

+ Đường ống dẫn chất thải đang bị tắc nghẽn: Nếu nhà vệ sinh nhà bạn đã sử dụng lâu thì rất có thể rác thải, cặn bẩn bám lại quá nhiều trong đường ống dẫn chất thải. Từ đó gây ra nhiều mùi hôi cho bồn cầu nhà vệ sinh của bạn.

+ Hệ thống thoát khí bị nghẹt: Mỗi nhà vệ sinh đều có hệ thống thoát khí để lượng khí thải do quá trình phân hủy chất thải thoát ra ngoài. Vì thế, khi đường ống thoát này bị nghẹt do rác thải hay cặn bẩn quá nhiều, cũng làm cho lượng khí thải này bị đẩy ngược trở lại, gây mùi hôi.

bồn cầu bốc mùi hôi thối do nguyên nhân nào
Bồn cầu bốc mùi hôi thối nguyên nhân do đâu?

Đây là 4 lý do thường gặp nhất khiến cho bồn cầu nhà bạn bốc mùi hôi thối, cực kỳ bất tiện khi sử dụng. Vậy thì với tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi để xử lý nhanh gọn đây?

Các mẹo xử lý vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi thối hiệu quả tạm thời

- Bạn cần 1 que diêm: Đốt cháy 1 que diêm và thả que diêm này vào bên trong bồn cầu. Khi diêm cháy sẽ tỏa ra mùi của chất hóa học có tên là lưu huỳnh giúp khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả.

- Tận dụng 1 ít tinh dầu: Tinh dầu thường được dùng để làm thơm không gian, giúp mang lại cảm giác thư giãn và dễ chịu. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể dùng một vài giọt tinh dầu để cho vào bồn cầu. Sau đó, ngâm khoảng 10 phút rồi nhấn nước xả sạch để xua tan mùi hôi. Với cách này, bạn sẽ không còn lo lắng tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi nữa rồi.

cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi thối
Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi thối bằng cách nào?

- Dầu gió cũng là gợi ý hay cho bạn: Nếu trong nhà không có tinh dầu, cũng không có que diêm. Bạn hãy thử dùng dầu gió xem sao. Bạn có thể đổ vài giọt dầu gió vào bồn cầu, đậy nắp rồi một lúc sau xả nước. Hoặc bạn chỉ cần mở nắp chai dầu gió rồi để ở một góc nhà vệ sinh cũng được.

Những mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh này tuy đơn giản, hiệu quả nhưng chỉ mang tính tạm thời. Bởi vì nguyên nhân cốt lõi khiến bồn cầu nhà vệ sinh bị bốc mùi vẫn chưa được xử lý. Vậy bồn cầu bốc mùi hôi xử lý triệt để?

Đó chính là bạn cần phải khắc phục nguyên nhân gây mùi hôi. Nếu có khoảng hở xuất hiện trên bồn cầu, bạn cần trám lại ngay. Còn nếu hầm cầu đã đầy, bạn phải gọi đơn vị hút hầm cầu đến hút sạch. Với tình trạng đường ống dẫn chất thải bị tắc nghẽn, bạn có thể dùng dây thông dạng lò xo để lấy sạch chất thải ra. Tương tự, bạn cũng cần làm sạch và thông thoát hệ thống thoát khí, để lượng khí thải thoát ra ngoài và không mang đến những mùi hương khó chịu.

Mong rằng với những gợi ý này, bạn sẽ giải quyết triệt để hơn tình trạng bồn cầu bốc mùi của nhà mình. Trả lại cho căn phòng vệ sinh sự sạch sẽ và thơm mát.

Tags: bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu mới bị hôi, nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, hầm cầu bốc mùi hôi, bồn cầu bốc mùi khi xả nước

Tin cùng chuyên mục

Bình luận